Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè thăm viếng tặng quà chùa Khmer nhân dịp Tết Chôl-Chnăm-Thmây

Nhân dịp Tết Chôl-Chnăm-Thmây cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2024. Ngày 11/4, Đoàn cán bộ của HU-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Kè do ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng quí Thượng tọa, Đại đức, Ban quản trị ở chùa Bà My, xã Hòa Ân, chùa Cây Xanh và chùa Đầu Giồng, cùng ở xã Tam Ngãi.

anh tin bai

Ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà chùa Bà My, xã Hòa Ân

Tại các nơi đến, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè Trần Phong Ba gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị chức sắc, sư sãi, tăng sinh và đồng bào Khmer. Ông Trần Phong Ba khẳng định, những năm qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo huyện luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào dân tộc. Kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc phát triển toàn diện. Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào ngày càng nâng cao. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, tăng cường. Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè trao những phần quà ý nghĩa đến các vị sư cả các chùa, đồng thời chúc các vị năm mới an lành, đạt nhiều thắng lợi mới. Ông Trần Phong Ba cũng mong muốn, các vị Thượng tọa, Đại đức, sư sãi, achar và bà con Khmer đoàn kết, chung sức, đồng lòng tin theo Đảng, tích cực lao động sản xuất, phục vụ phát triển quê hương.

anh tin bai

Ông Trần Phong Ba thăm, tặng quà và chúc mừng tại chùa Cây Xanh, xã Tam Ngãi

Cầu Kè có trên 37.000 người là đồng bào dân tộc Khmer, chiếm hơn 32% so với dân số chung của huyện, toàn huyện có 22 chùa Khmer. Nhờ có sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ cùng các cơ quan, ban, ngành, địa phương, sự chia sẻ, tạo điều kiện của cộng đồng, đời sống đồng bào Khmer được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, góp phần xây dựng huyện Cầu Kè ngày càng phát triển bền vững./.

Tấn Lập