Cầu Kè tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 19/4, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025. Thượng tá Trần Quốc Thống, Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Diêu Hùng Thắng, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

anh tin bai

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện Cầu Kè tiếp tục có sự đổi mới và đạt kết quả cao. Với phương châm “Công bằng - Dân chủ - Công khai - Đúng luật và không có ngoại lệ trong công tác tuyển quân”, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các cấp đã thực hiện đồng bộ các biện pháp như: Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, ý thức tự giác của nhân dân trong thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an nhân dân; công tác khám tuyển thực hiện công khai, minh bạch, khách quan, trung thực. Huyện cũng xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm Luật Nghĩa vụ Quân sự, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác chấp hành của người dân. Các địa phương làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, tổ chức gặp mặt, tặng quà, giao lưu, tổ chức Hội trại tòng quân tạo không khí vui tươi, phấn khởi động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Vì vậy công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Huyện đã đưa 136 thanh niên nhập ngũ, trong đó thực hiện nghĩa vụ Quân sự là 101 công dân và tham gia nghĩa vụ ngành Công an là 35 công dân. Trong tổng số công dân nhập ngũ năm 2024 có 24 đảng viên, 16 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật, sức khỏe loại 1 là 08 thanh niên, loại 2 là 53 thanh niên và loại 3 là 75 thanh niên.

anh tin bai

Ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2025, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung: Phát huy tốt sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quy trình tuyển quân với phương châm thực hiện “Công bằng – Dân chủ - Công khai – Đúng luật và không có ngoại lệ trong công tác tuyển quân”. Quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao. Làm tốt công tác tuyên tuyền tới nhân dân về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ Quân sự. Chủ động thành lập Hội đồng khám sức khoẻ nghĩa vụ Quân sự đầy đủ các thành phần theo quy định, nâng cao chất lượng chuyên môn đáp ứng tốt với yêu cầu nhiệm vụ. Đồng thời làm tốt công tác hậu phương Quân đội, quan tâm tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ có việc làm, ổn định cuộc sống.

anh tin bai

Ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè trao khen cho các tập thể tại hội nghị

Nhân dịp này, UBND huyện Cầu Kè khen thưởng cho 17 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.

Tấn Lập