Lãnh đạo Quân khu 9 kiểm tra công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân năm 2024 ở huyện Cầu Kè

Ngày 26/02, đoàn công tác Quân khu 9 do Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon, Phó Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, nắm tình hình công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2024 ở huyện Cầu Kè. Cùng đi có Đại tá Trương Thanh Phong, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện và lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè.

anh tin bai

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Cầu Kè báo cáo công tác chuẩn bị tuyển quân tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè cho biết: Năm 2024, huyện Cầu Kè được trên giao chỉ tiêu tuyển gọi 136 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, trong đó chỉ tiêu nghĩa vụ Quân sự là 101 thanh niên, Công an là 35 thanh niên và được giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Trung Đoàn 1, Quân Đoàn 4: 90 thanh niên, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh 08 thanh niên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 03 thanh niên và Công an tỉnh 35 thanh niên. Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, qua các bước nắm nguồn, xét duyệt và tổ chức khám sức khỏe, huyện Cầu Kè có 197 thanh niên đủ điều kiện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, trong này nghĩa vụ Quân sự là 157 thanh niên còn lại là đi nghĩa vụ ngành Công an. Huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 141 công dân, trong đó dự phòng 05 công dân. Trong tổng số nhận lệnh gọi nhập ngũ năm 2024 thì có 22 đảng viên, chuyên môn kỹ thuật 16 thanh niên, trình độ văn hóa cấp 3 là 105 thanh niên, còn lại văn hóa cấp II, dân tộc Khmer là 46 thanh niên. Hầu hết các thanh niên nhận giấy báo lệnh gọi nhập ngũ lần này đều có chung ước muốn đóng góp một phần công sức của mình cho quê hương đất nước.

anh tin bai

Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon, Phó Chính ủy Quân khu 9 kiểm tra công tác chuẩn bị Hội trại tòng quân năm 2024 của huyện Cầu Kè

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon, Phó Chính ủy Quân khu 9 ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của huyện Cầu Kè. Nổi bật là chất lượng tân binh như về tỷ lệ đảng viên, chuyên môn kỹ thuật đạt khá tốt so với các địa phương khác trong tỉnh Trà Vinh. Qua đây, Phó Chính ủy Quân khu 9 cũng đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè chú trọng công tác hậu cần, rà soát hoàn cảnh gia đình từng thanh niên trúng tuyển để có chính sách hỗ trợ kịp thời đối với những trường hợp khó khăn để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ. Tiếp tục quản lý nắm chắc quân số, đồng thời cần tập trung tổ chức tốt các hoạt động lễ giao, nhận quân năm 2024 đạt kế hoạch và an toàn.

anh tin bai

Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon, Phó Chính ủy Quân khu 9 trực tiếp đến thăm, động viên thanh niên Thạch Thanh Tuấn, ở xã Phong Phú

Dịp này, Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon, Phó Chính ủy Quân khu 9 cùng đoàn công tác còn trực tiếp đến thăm, động viên thanh niên Thạch Thanh Tuấn trúng tuyển nghĩa vụ năm 2024 ở ấp 2, xã Phong Phú. Tại nơi đến thăm, Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên, khích lệ tinh thần và chia sẻ với thanh niên về trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng khi vinh dự được địa phương trao lệnh gọi lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tấn Lập