Cầu Kè kiểm tra công tác chuẩn bị đưa quân và thăm thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020
Ngày 12/02, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè, cùng một số thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị đưa quân năm 2020 và thăm thanh niên lên đường nhập ngũ ở các xã: Hòa Tân, Ninh Thới, Phong Phú và thị trấn Cầu Kè.

Ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè, cùng lãnh đạo địa phương đến thăm gia đình thanh niên ở ấp An Bình, xã Hòa Tân

Báo cáo với đoàn, lãnh đạo các xã: Hòa Tân, Ninh Thới, Phong Phú và thị trấn Cầu Kè cho biết đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho ngày đưa quân ở địa phương đã cơ bản hoàn tất, hầu hết các thanh niên đều đã có mặt tại địa phương, bản thân các thanh niên cũng như gia đình đều có tâm lý sẵn sàng cho con em lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại những nơi kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các địa phương từ nay đến ngày giao quân cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, quan tâm nắm chặt tình hình, hoàn cảnh gia đình thanh niên trúng tuyển để có biện pháp hỗ trợ giúp đỡ, tạo điều kiện để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè, cùng lãnh đạo các xã, thị trấn cũng đã tổ chức đoàn đến thăm 06 gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự đợt này có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn các xã: Hòa Tân, Ninh Thới, Phong Phú và thị trấn Cầu Kè. Tại các nơi đến, ông Nguyễn Thế Ngoan đã hỏi thăm tìm hiểu về tình hình đời sống của các gia đình, qua đây ông cũng động viên các gia đình và thanh niên cố gắng khắc phục khó khăn, sắp xếp mọi công việc gia đình, đồng thời, cũng đề nghị địa phương cần quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình có thanh niên trúng tuyển để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ đợt này./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu