Cầu Kè khai giảng khóa huấn luyện Dân quân cơ động năm 2024

Nằm trong Kế hoạch huấn luyện Quân sự năm 2024. Ngày 09/4, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức khai giảng khóa huấn luyện Dân quân cơ động năm 2024.

anh tin bai

Quang cảnh lực lượng Dân quân cơ động tham gia buổi lễ khai giảng khóa huấn luyện

Tham gia khóa huấn luyện có trên 335 cán bộ, chiến sĩ Trung đội Dân quân cơ động của 11 xã, thị trấn. Trong thời gian 12 ngày, cán bộ, chiến sĩ Trung đội Dân quân cơ động được triển khai các nội dung về tình hình kinh tế, xã hội; văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc; xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và huấn luyện quân sự. Trong đó, huấn luyện quân sự bao gồm điều lệnh đội ngũ, trinh sát, phòng hóa, y tế, hậu cần, kỹ thuật, phòng thủ quân sự; huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, ném lựu đạn xa trúng đích, công sự, trận địa, ngụy trang, võ thuật và kiểm tra bán đạn thật,... Phấn đấu lực lượng tham gia huấn luyện đảm bảo quân số, kết quả huấn luyện sau khi kiểm tra có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá – giỏi trở lên.

Thông qua đợt huấn luyện, nhằm từng bước nâng cao nhận thức về chính trị, quân sự, hậu cần – kỹ thuật và các nội dung chuyên ngành của lực lượng Dân quân cơ động; giúp cho lực lượng nắm chắc các nguyên tắc, kỹ thuật, chiến thuật hiệp đồng trong quá trình chiến đấu; cũng như sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị và vũ khí tự tạo, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, sẳn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, làm cơ sở sở vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương./.

Tấn Lập