Công an xã Thạnh Phú tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân

Ngày 04/4, Công an xã Thạnh Phú tổ chức hội nghị diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2024. Thượng tá Thạch Tống Chanh Thi, Phó Trưởng Công an huyện Cầu Kè, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và gần 40 bà con Nhân dân trên địa bàn xã đến dự.

anh tin bai

Quang cảnh người dân đến tham dự diễn đàn

Tại diễn đàn, bà con Nhân dân được nghe Công an xã Thạnh Phú báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trong năm 2023 và 03 tháng đầu năm 2024. Theo đó, Công an xã đã chủ động xây dựng các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nắm chặt tình hình, phối hợp triệt xóa 05 điểm tệ nạn xã hội, xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng liên quan với số tiền trên 22 triệu đồng; bắt xử lý 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn được 186 cuộc, phát hiện, xử lý 01 đối tượng trộm cắp vặt; giải tán 03 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất trật tự công cộng; giải tán 03 điểm đánh bạc ăn thua nhỏ, giáo dục tại chổ 32 đối tượng. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 10 cuộc tuyên truyền phòng, chống ma túy, tín dụng đen, tội phạm lợi dụng mạng xã hội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…. Ngoài ra, còn xây dựng và duy trì hoạt động 05 mô hình, 12 Câu lạc bộ và 75 Tổ tự quản ở các ấp và cơ sở tôn giáo.

anh tin bai

Bà Cao Thi Kim Hà, ở ấp 4, xã Thạnh Phú đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an xã tại diễn đàn

Tại diễn đàn, với tinh thần cầu thị đã có nhiều ý kiến đóng góp của Nhân dân đều đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao những nổ lực tập trung thực hiện công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Công an xã trong thời gian qua, nhờ đó đã góp phần đảm bảo giữ vững, ổn định tình hình an ninh trật tự tạo điều kiện cho nhân dân yên tâm lao động sản xuất, đặc biệt là giúp xã xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, một số ý kiến của người dân cho rằng thời gian qua về tình hình trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội, thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông đôi lúc còn xảy ra chưa được xử lý triệt để; các câu lạc bộ, mô hình về an ninh trật tự được thành lập, duy trì nhưng hoạt động chưa thật sự hiệu quả cần củng cố kiện toàn. Qua đây, bà con Nhân dân cũng đề xuất Công an xã Thạnh Phú trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt địa bàn, nhất là các địa bàn giáp giới, nhằm ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội xâm nhập vào hoạt động; phối hợp tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên chấp hành Luật an toàn giao thông; đầu tư lắp đặt hệ thống Camera an ninh giám sát tại các khu vực đông dân cư. Củng cố, duy trì hoạt động các mô hình, câu lạc bộ, Tổ tự quản về an ninh trật tự.

anh tin bai

Thượng tá Thạch Tống Chanh Thi, Phó Trưởng Công an huyện Cầu Kè phát biểu tại diễn đàn

Qua các ý kiến đóng góp của Nhân dân, phát biểu tại diễn đàn Thượng tá Thạch Tống Chanh Thi, Phó Trưởng Công an huyện Cầu Kè đề nghị Công xã Thạnh Phú nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu đầy đủ những ý kiến phản ánh của Nhân dân, từ đó sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, phục vụ Nhân dân; từng bước xây dựng lực lượng Công an xã chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng tốt yêu cầu đặt ra trong tình hình mới./.

Tấn Lập