Cầu Kè kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh (covid-19) ở xã Phong Thạnh và Ninh Thới.
    Ngày 04/3, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với lãnh đạo Trung tâm y tế huyện đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh (covid-19) ở xã Phong Thạnh và Ninh Thới.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh (covid-19) ở xã Phong Thạnh

Tại 02 nơi kiểm tra, lãnh đạo xã Phong Thạnh và Ninh Thới cho biết, đơn vị đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng qui định của ngành y tế, thường xuyên vệ sinh cơ quan đảm bảo sạch sẽ, an toàn, chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về tình hình và diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên hệ thống loa truyền thanh của xã cho người dân biết để có biện pháp chủ động phòng tránh, đồng thời cũng theo dõi, quản lý chặt địa bàn, chủ động thực hiện phương án cách ly y tế đối với các trường hợp từ địa phương khác đến nghi bệnh hoặc người từ vùng dịch đến địa phương, chỉ đạo trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh trường học trước khi học sinh vào học theo qui định.

Phát biểu tại 02 nơi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cho rằng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đề nghị 02 xã Phong Thạnh và Ninh Thới cần tiếp thu quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của trên, cần chỉ đạo cho Trạm y tế, các ngành đoàn thể, Công an xã phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh một cách chặt chẽ, hiệu quả, nhất là việc quản lý người dân lưu trú, người từ địa phương khác đến hoặc người từ vùng có dịch bệnh đến địa phương để có biện pháp quản lý, cách ly y tế theo quy định. Đối với UBMTTQ xã cần cấp, phát tài liệu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến nơi các cơ sở thờ tự và điểm tín ngưỡng trên địa bàn; đề nghị 02 xã tiếp tục kiểm tra công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh tại các trường từ Mầm non đến THCS trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh đi học vào ngày 09/3. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị 02 địa phương có biện pháp kiểm tra, xử lý những trường hợp đăng tải những thông tin sai, không đúng về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận xã hội./.

Tin, ảnh: Thân Ni