Công an huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kì 2020-2025.
        Ngày 07/5, Đảng bộ Công an huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kì 2020-2025. Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua (2015-2020), Đảng bộ Công an huyện Cầu Kè đã tập trung lãnh đạo đơn vị thực hiện có hiệu quả các chương trình quốc gia về công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Cụ thể đã điều tra làm rỏ 102 vụ phạm pháp hình sự, đạt trên 90% so với vụ việc, bắt xử lý 155 đối tượng, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại trên 700 triệu đồng; riêng án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiệm trọng điều tra làm rỏ 100% số vụ; đấu tranh triệt xóa gần 550 điểm tệ nạn xã hội, bắt xử lí hơn 2.000 đối tượng có liên quan, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 2,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Đảng bộ còn chỉ đạo cho các Đội nghiệp vụ phối hợp với lực lượng Công an các xã, thị trấn tăng cường tổ chức tuần tra, quản lí chặt địa bàn, qua đó phát hiện và bắt giữ 07 đối tượng bị truy nã, 119 đối tượng vận chuyển hàng cấm, bắt 06 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, phát hiện 219 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; xử lý 05 đối tượng liên quan đến tín dụng đen; bắt xử lý 50 đối tượng trộm cắp tài sản. Tình hình trật tự an toàn giao thông cũng được tăng cường giữ vững, trong nhiệm kì qua Đảng bộ đã chỉ đạo cho Đội cảnh sát giao thông phối hợp với Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra kiểm soát lập lại trật tự an toàn giao thông, qua đó đã góp phần kéo giảm được 29 vụ tai nạn giao thông so với nhiệm kì trước. Ngoài ra, còn phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong huyện tăng cường công tác tuyên truyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng ngừa tội phạm, xây dựng gia đình, ấp, khóm, xã an toàn về an ninh trật tự và được nhân dân, địa phương nhiệt tình hưởng ứng. Đến nay, có 100% xã-thị trấn và 98% cơ quan, doanh nghiệp, trường học đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự, đặc biệt trong nhiệm kì quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an trên 2.400 nguồn tin có giá trị, giúp cho ngành chức năng xử lí và triệt xóa được nhiều vụ tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ổn định tình hình trật tự xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng cũng được Đảng bộ Công an huyện chú trọng gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Xây dựng phong cách Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”, phong trào học tập, thực hiện “6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân”, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, từ đó đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Về công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kì qua Đảng bộ cũng không ngừng củng có kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng theo hướng trong sạch vững mạnh toàn diện gắn với triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 (khóa XII) gằn Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị từ đó Đảng bộ luôn được công nhận trong sạch vững mạnh, trong đó có 02 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất và biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kì 05 năm tới là: phấn đấu điều tra khám phá các vụ vi phạm về trật tự xã hội đạt 80% trở lên; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 90% trở lên, kiềm chế tai nạn giao thông; hàng năm có ít nhất 90% xã-thị trấn và 95% cơ quan, doanh nghiệp, trường học đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, 100% đảng viên, cán bộ chiến sĩ học tập quán triệt và thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch công tác của ngành. Phấn đấu trong nhiệm kì phát triển mới 20 đảng viên, hàng năm có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Ban chấp hành khóa XVI, nhiệm kì 2020-2025 ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kì mới và bầu 07 đồng chí chính thức, 01 dự khuyết vào Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Cường được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ Công an huyện Cầu Kè, nhiệm kì 2020-2025./.

Tin, ảnh: Tấn Lập