Cầu Kè xử phạt hành chính 09 trường hợp vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo Công an huyện Cầu Kè cho biết: Qua hơn 01 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 09 của UBND tỉnh Trà Vinh, từ ngày 19-28/7/2021, đơn vị đã chỉ đạo cho các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn tổ chức trên 220 cuộc tuần tra kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Qua tuần tra đã phát hiện gần 60 cơ sở ăn uống, quán cà phê, cửa hàng kinh doanh không phải mặt hàng thiết yếu vi phạm; 16 trường hợp tập trung đông người và gần 150 trường hợp khác thực hiện không đúng đúng theo qui định Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị 09 của UBND tỉnh Trà Vinh về thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, qua đó đã nhắc nhở giáo dục và cho làm cam kết không tái phạm.

Quang cảnh Công an xã Tam Ngãi xử phạt trường hợp người dân ra đường không cần thiết trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

Ngoài ra, trong quá trình tuần tra, kiểm soát Công an huyện và các xã, thị trấn còn phát hiện 35 trường hợp người dân đi ra đường không đeo khẩu trang và ra đường không thật sự cần thiết trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 09 trường hợp, tổng số tiền xử phạt bằng 16 triệu đồng, trong đó có 03 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang và 06 trường hợp ra đường không thật sự cần thiết, các trường hợp còn lại đang hoàn tất thủ tục hồ sơ xử lý theo qui định.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước nói chung và huyện Cầu Kè nói riêng đang diễn biến rất phức tạp và khó dự báo, do đó đề nghị mọi người dân trong huyện phải tuyệt đối chấp hành nghiêm các qui định phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội, không nên có những hành động thiếu ý thức xuất phát từ quyền lợi riêng tư của cá nhân mình mà dẫn đến làm nguy hại lây lan dịch bệnh cho người thân, gia đình và cộng đồng./.

Tin, ảnh: Tấn Lập