Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Cầu Kè giải ngân vốn hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 11 tại xã Tam Ngãi

Ngày 29/4, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Cầu Kè kết hợp với các ngành đoàn thể xã Tam Ngãi tổ chức giải ngân nguồn vốn vay phục hồi và phát triển KT-XH theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ cho 28 hộ dân trên địa bàn xã, mỗi hộ được vay 50 triệu đồng, với lãi suất 7,92%/năm, với tổng số tiền cho vay lần này 1,4 tỷ đồng. Qua đây, nhằm giúp cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Tam Ngãi có được nguồn vốn để đầu tư phục hồi sản xuất, kinh doanh, nhằm ổn định phát triển kinh tế gia đình sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh buổi giao dịch

Được biết, đây là lần giải ngân đầu tiên của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Cầu Kè triển khai chương trình cho vay phục hồi và phát triển KT-XH theo tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ. Theo kế hoạch từ nay đến cuối quí II năm 2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Cầu Kè sẽ kết hợp với các xã, thị trấn giải ngân tổ số cho trên 110 hộ thuộc diện ưu tiên vay từ nguồn vốn trên, với tổng số tiền 5,6 tỷ đồng./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu