Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè khoá XI, nhiệm kì 2016-2021 tổ chức kì họp lần thứ 10

Quang cảnh đại biểu tham dự kì họp

Trong 2 ngày 18 và 19/7, Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè khóa XI, nhiệm kì 2016-2021 tổ chức kì họp lần thứ 10 để kiểm điểm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND 6 tháng đầu năm và đề ra chương trình hành động 6 tháng cuối năm 2019, đồng thời còn xem xét quyết định một số vấn đề quan trong khác thuộc HĐND huyện và làm công tác nhân sự.

Chủ tọa kì họp

Tại kì họp, đã xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND huyện, của thường trực Hội đồng nhân dân huyện và các ngành hữu quan về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; nghe UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019; nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kì họp lần thứ 10 của Hội đồng nhân dân huyện. Đặc biệt tại kì họp này các đại biểu còn được nghe UBND huyện và các ngành chức năng trả lời chất vấn của đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri trong huyện xoay quanh những vấn đề bức xúc có liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân trong huyện như: vấn đề quản lí đất đai, tài nguyên, môi trường, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, giáo dục, y tế, các chế độ chính sách đối với người nghèo, gia đình có công cách mạng, chính sách đảm bảo an sinh xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội.… Đồng thời kì họp còn dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận đóng góp cho những giải pháp chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, nhằm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND huyện năm 2019.

Cũng tại kì họp này HĐND huyện đã nhất trí thông qua 09 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu-chi ngân sách Nhà nước năm 2018; Nghị quyết phê chuẩn nguồn thu bổ sung có mục tiêu từ ngân sách tỉnh bổ sung cho ngân sách huyện 6 tháng đầu năm 2019; Nghị quyết phê chuẩn bổ sung dự toán chi ngân sách cho các đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước và bổ sung có mục tiêu cho ngân sách các xã, thị trấn; Nghị quyết bổ sung điều chỉnh danh mục công trình kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết bổ sung kế hoạch vốn đầu tư năm 2019; Nghị quyết về việc bãi bỏ Nghị quyết số 64 ngày 23/3/2018 của HĐND huyện; Nghị quyết về thống nhất chủ trương bán đầu giá quyền sử dụng đất đối với 12 thửa đất tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Nghị quyết về dự kiến Chương trình giám sát năm 2020 và Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát Chuyên đề của HĐND huyện Cầu Kè năm 2020.

Ông Nguyễn Thế Ngoan (người đứng bên phải) Chủ tịch HĐND huyện ra mắt tại kì họp

Ngoài ra, tại kì họp HĐND huyện Cầu Kè còn thông qua tờ trình về việc miễn nhiệm một số chức danh do HĐND bầu với lý do luân chuyển công tác và tiến hành bầu bổ sung các chức danh còn khuyết. Kết quả, ông Trần Thanh Miền, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện được tín nhiệm bầu vào Ủy viên UBND huyện, nhiệm kì 2016-2021; ông Diêu Hùng Thắng, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cầu Kè được tín nhiệm bầu giữ chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, ông Đặng Văn Khải, nguyên Trưởng Phòng Tư pháp huyện được bầu giữ chức danh Phó Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU Cầu Kè được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè, nhiệm kì 2016-2021.

Tin, ảnh: Tấn Lập