UBND huyện Cầu Kè sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh quí 1 năm 2024

Ngày 01/4, UBND huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh quí I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí II năm 2024. Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong quí I năm 2024, UBND huyện Cầu Kè đã tập trung lãnh chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, giá trị sản xuất ước đạt trên 7.200 tỷ đồng, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2023, tổng vốn đầu tư toàn xã hội 1.167 tỷ đồng, thu nhân sách theo dự toán 14 tỷ đồng, đạt 26% kế hoạch tỉnh giao. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tiếp tục chỉ đạo thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hữu cơ, an toàn và phát triển bền vững. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, biến đổi khí hậu được tăng cường kiểm soát. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục được khuyến khích mở rộng, trong quí đã phát triển mới được 09 doanh nghiệp, nâng tổng số đến nay toàn huyện có trên 200 công ty, doanh nhgiệp hoạt động. Về đầu tư xây dựng cơ bản đã triển khai thực hiện 46 công trình, với tổng số vốn đầu tư 177 tỷ đồng. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đã giới thiệu giải quyết việc làm mới cho 1.492 lao động làm việc trong và ngoài tỉnh, đưa 73 lao động đi làm việc có thời hạn theo hợp đồng lao động ở nước ngoài, đạt 66% kế hoạch năm. Công tác xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến tích cực, trong quí tổ chức lễ công nhận 02 xã Phong Thạnh và Hòa Ân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Thạnh Phú đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; nâng tổng số toàn huyện có 10/10 xã nông thôn mới nâng cao, 02 xã nông thôn mới kiểu mẫu. Bên cạnh đó, công tác quốc phòng-an ninh và trật tự an toàn xã hội được tăng cường đảm bảo giữ vững ổn định, hoàn thành công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

anh tin bai

Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương trong quí II năm 2024 cần phải tập trung đẩy nhanh tiến độ nạo vét kênh thủy lợi nội đồng; thường xuyên theo dõi sát sao tình hình triều cường, xâm nhập mặn để có biện pháp chủ động ứng phó bảo vệ sản xuất; tuyên truyền vận động nhân dân xuống giống vụ lúa Hè Thu đúng lịch thời vụ; tăng cường tiêm vắc xin phòng ngừa dịch cúm gia cầm, dịch tả heo Châu Phi, bệnh dại trên chó mèo. Tiếp tục xây dựng các sản phẩm chủ lực, OCOP; đẩy mạnh xúc tiến mời gọi các Công ty, doanh nghiệp đến đầu tư gắn với phát triển du lịch; quan tâm công tác tư vấn, giới thiệu giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phải quan tâm cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính, phát huy vai trò của người đứng đầu trong việc thực thi nhiệm vụ chính trị được giao. Giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự xã hội ở địa phương. Trước mắt, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, địa phương cần quan tâm chăm lo, hỗ trợ những hộ Khmer nghèo, đời sống khó khăn có điều kiện vui đón Tết cổ truyền Chôl Chăm Thmây năm 2024 và phát động các phong trào thi đua chào mừng 49 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2024 và 32 năm tái lập tỉnh Trà Vinh tháng 5/1992 - 5/2024./.

Tấn Lập