Cầu Kè tổ chức Hội thi “Chung tay cải cách hành chính lần thứ II năm 2019

Trong 02 ngày 03 và 04/6, huyện Cầu Kè tổ chức Hội thi Chung tay cải cách hành chính lần thứ II năm 2019.

Quang cảnh Hội thi

Tham dự Hội thi có 14 đội, mỗi đội có 08 thí sinh, là cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan ban ngành huyện và các xã, thị trấn. Hình thức thi, mỗi đội trải qua 3 phần thi gồm: phần thi tự giới thiệu và bốc thăm trả lời câu hỏi; phần thi thuyết trình và thi diễn tiểu phẩm. Có nội dung xoay quanh các vấn đề như: Tìm hiểu các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè về công tác cải cách hành chính. Tìm hiểu các quy định về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức; những sáng kiến thực tế tại cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai công tác cải cách hành chính…. Hội thi, nhằm mục đích nâng cao chất lượng cải cách hành chính trên địa bàn huyện, tìm ra những sáng kiến, giải pháp thiết thực trong công tác cải cách hành chính để áp dụng và nhân rộng vào thực tiễn công tác, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội, thu hút đầu tư, thông thoáng và minh bạch, góp phần xây dựng nền hành chính kiến tạo, phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Nhìn chung, các đội đến tham dự hội thi lần này đều có sự chuẩn bị khá chu đáo về nội dung kiến thức và dàn dựng kịch bản phong phú nên đã nêu bậc được chủ đề của hội thị.

Các đơn vị đạt thành tích cao nhận giải thưởng tại Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đơn vị đạt thành tích cao trong hội thi, trong đó giải nhất thuộc về đơn vị xã Tam Ngãi, giải nhì thuộc về đơn vị thị trấn Cầu Kè, đồng giải 3 thuộc về hai đơn vị xã An Phú Tân và Thạnh Phú. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải bài thuyết trình hay nhất cho đơn vị Công an huyện và Tiểu phẩm hay nhất cho đơn vị xã Tam Ngãi./.

Tin, ảnh: Tấn lập