Tam Ngãi tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới

Ông Nguyễn Trung Dũng, Ủy viên TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh trao Bằng Công nhận danh hiệu xã Tam Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 07/5/2019, Đảng bộ, chính quyền xã Tam Ngãi đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 4 của huyện Cầu Kè được công nhận nông thôn mới. Đến dự, có ông Nguyễn Trung Dũng, Ủy viên TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy, ông Trương Thanh Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh, huyện và đông đảo người dân địa phương.

Đại biểu tham dự lễ

Là xã xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2 của huyện Cầu Kè, tình hình kinh tế - xã hội có xuất phát điểm tương đối thấp, nhưng qua thời gian triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tam Ngãi đã có nhiều nổ lực vươn lên trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong công tác xây dựng nông thôn mới. Xã đã tích cực vận động, khuyến khích nhân dân phát huy lợi thế, tiềm năng đất đai ở địa phương, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, từ đó đời sống của người dân trong xã ngày càng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 tăng lên trên 41 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,53%, có trên 91% hộ xây dựng nhà ở đạt tiêu chuẩn Bộ Xây dựng. Về hệ thống giao thông nông thôn, hầu hết các tuyến đường liên ấp trên địa bàn xã được nhựa hoá, bê tông hoá, với tổng chiều dài trên 40km, tạo nên hệ thống giao thông nông thôn khá liên hoàn, giúp nhân dân đi lại vận chuyển hàng hóa được thuận lợi dễ dàng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, hệ thống thủy lợi đảm bảo phục vụ nước tưới tiêu cho 100% diện tích đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Các mặt văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục được quan tâm thực hiện tốt. Đến nay, toàn xã có trên 99% hộ sử dụng điện an toàn, hộ sử dụng nước hợp vệ sinh và có 05/7 ấp được công nhận ấp đạt chuẩn văn hóa, nông thôn mới. Các phong trào văn nghệ, thể dục - thể thao cũng được phát triển rộng khắp, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của bà con ở nông thôn. Tình hình an tinh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đã biểu dương và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Tam Ngãi vượt qua mọi khó khăn cùng nhau xây dựng thành công xã nông thôn mới. Đồng thời, Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt sâu sắc trong cán bộ, đảng viên, hội viên đoàn thể và quần chúng nhân dân hiểu giá trị, lợi ích từ việc xây dựng xã nông thôn mới mang lại, từ đó tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế toàn diện, kết hợp tranh thủ các nguồn vốn đầu tư của trên và huy động nội lực tại địa phương để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, bảo vệ môi trường, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới vào cuối năm nay.

Ông Nguyễn Thế Ngoan trao Bằng khen của UBND tỉnh Trà Vinh cho các cá nhân

Với thành tích đạt được, dịp này có 01 tập thể và 09 cá nhân được UBND tỉnh Trà Vinh, UBND huyện Cầu Kè tặng bằng khen và giấy khen./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu