Đảng bộ xã Thông Hòa tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kì 2020 -2025.
     Trong 2 ngày 12 và 13/5, Đảng bộ xã Thông Hòa tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kì (2020-2025). Có 286/289 đảng viên được triệu tập về dự Đại hội. Đồng chí Trần Phong Ba, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Cầu Kè đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Báo cáo tại Đại hội cho biết: Trong nhiệm kì 2015-2020, Đảng bộ xã Thông Hòa đã tập trung xây dựng hệ thống chính trị theo hướng trong sạch vững mạnh, đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 (Khóa XII) của Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; tổ chức sắp xếp, tinh giản biên chế có hiệu quả, từ đó đã nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, sự điều hành của bộ máy Chính quyền. Trên lĩnh vực kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tổng giá trị sản xuất cả nhiệm kì đạt trên 1.000 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 11,19%; đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu kinh tế, trọng tâm là tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, đến nay xã đã xây dựng được sản phẩm chủ lực của địa phương là cây bưởi da xanh và cây lúa. Về xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, trong nhiệm kì đã huy động hơn 90 tỷ đồng triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều công trình cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho lao động cũng được Đảng bộ quan tâm, trong nhiệm kì đã giới thiệu việc làm mới cho gần 1.400 lao động làm việc trong và ngoài tỉnh, 22 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; phối hợp mở 19 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 475 lao động theo học; đồng thời triển khai thực hiện đồng bộ các chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác giảm nghèo, qua đó đã góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 7,5% năm 2015 xuống còn 1,2% năm 2020, đưa thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm.

Quang cảnh đại biểu tham dự Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận và thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kì 2020- 2025 với các chỉ tiêu chủ yếu như: Phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm 12,5%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 05 năm đạt 1.400 tỷ đồng; hàng năm tạo việc làm mới cho 350 lao động; đến cuối năm 2025 đưa thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng/người/năm, giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn dưới 1%; xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu; phấn đấu tập hợp quần chúng vào các tổ chức chính trị, xã hội đạt 85% trở lên dân số trong độ tuổi, kết nạp 50 đảng viên mới, hàng năm có 80% trở lên Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kì mới, bầu 14 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên, đồng chí Triệu Văn Nhanh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủyThông Hòa, nhiệm kì 2020-2025./.

Tin, ảnh: Tấn Lập