Đảng bộ xã An Phú Tân tổ chức Đại hội lần thứ XIII nhiệm kì 2020-2025.
       Trong 2 ngày 14 và 15/5, Đảng bộ xã An Phú Tân tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kì 2020-2025. Có gần 300 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã được triệu tập về dự Đại hội. Đồng chí Trần Bình Trọng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo TU Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu bật: Trong 05 năm qua, Đảng bộ xã An Phú Tân đã tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Cụ thể trên lĩnh vực kinh tế tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 1.145 tỷ đồng, đạt 102% so Nghị quyết, trong đó giá trị nông nghiệp, thủy sản đạt gần 420 tỷ đồng; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 23 tỷ đồng; thương mại, dịch vụ đạt hơn 390 tỷ đồng. Trong nhiệm kì huy động nguồn vốn gần 530 tỷ đồng đầu tư xây dựng hoàn thành nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi trọng điểm như: Cống Bông Bót, cống Tân Dinh, tuyến đường nhựa trục giữa 2 ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2, qua đó góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, thủy lợi đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển du lịch, nâng cao đời sống cho người dân. Tính đến nay tỉ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 1,7%, hộ cận nghèo chiếm 3,4%; thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm (tăng hơn 30 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ); có gần 100% hộ sử dụng điện và nước hợp vệ sinh. Bên cạnh đó, thực hiện phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới cũng được Đảng bộ xã quan tâm, đến nay toàn xã có trên 90% hộ dân được công nhận gia đình văn hóa, hộ nông thôn mới, có 6/6 ấp nông thôn mới và hiện nay xã thực hiện đạt được 20/20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Về công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kì qua (2015-2020), Đảng bộ xã An Phú Tân đã tập trung củng cố kiện toàn hệ thống chính trị theo hướng trong sạch vững mạnh, đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 (Khóa XII) của Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó đã nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, sự quản lý điều hành của bộ máy Chính quyền, góp phần lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII đã đề ra.

Tại Đại hội các đại biểu tập trung thảo luận và thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kì 2020- 2025 với các chỉ tiêu chủ yếu như: Phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân 14,34%, thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2025 đạt 80 triệu đồng/người/năm, giảm tỉ lệ hộ nghèo còn dưới 1%; 100% hộ sử dụng điện, nước hợp vệ sinh; có 98% hộ dân được công nhận gia đình văn hóa, hộ nông tôn mới; xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Trong nhiệm kì phấn đấu tập hợp quần chúng vào các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp đạt 90% dân số trong độ tuổi, kết nạp 50 đảng viên mới trở lên, hàng năm có 80 Chi bộ trực thuộc và Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành, 05 đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng bộ xã nhiệm kì mới, bầu 15 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên, đồng chí Lê Hoàng Lam được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủyAn Phú Tân, nhiệm kì 2020-2025.

Tin, ảnh: Tấn Lập