Cầu Kè hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020
         Ngày 28/8, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Theo Kế hoạch, Hội thi xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu có 61 ấp của 10 xã trên địa bàn huyện tham gia. Hình thức thi mỗi ấp sẽ chọn ra 01 tuyến đường có chiều dài ít nhất 500 mét để thực hiện các tiêu chí: sáng, xanh, sạch, đẹp. Sau khi các địa phương thực hiện hoàn thành tuyến đường, Ban tổ chức sẽ đi thực tế kiểm tra chấp điểm, sau đó sẽ chọn ra 10 ấp có tuyến đường đạt điểm cao nhất để bước vào vòng thi thuyết trình với các nội dung thi như: Mỗi ấp sẽ trình chiếu một bộ ảnh hoặc 01 Video thể hiện hình ảnh trước và sau khi xây dựng tuyến đường, thuyết trình về tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu đã được xây dựng của đơn vị mình và phần thi tiểu phẩm có nội dung về phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Thời gian diễn ra Hội thi bắt đầu từ ngày 01 tháng 9 và dự kiến đến cuối tháng 12 năm 2020 sẽ kết thúc, tổng kết trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào TDĐKXDĐSVH

huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thông qua Hội thi, nhằm nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và trong quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Cầu Kè về phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, từng bước xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu, đặc biệt là tiến tới xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao trước năm 2025 theo Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XII đã đề ra./.

Tin, ảnh: Tấn Lập