Cầu Kè tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kì 2020 - 2025
Ngày 05/10, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị với các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh, lần thứ XI, nhiệm kì 2020 - 2025 để lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh, lần thứ XI, nhiệm kì 2020 - 2025. Đồng chí Trần Bình Trọng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành tỉnh đến dự, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghiên cứu Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kì 2020 - 2025 đã có 10 ý kiến của các đại biểu tham gia đóng góp trực tiếp tại hội nghị. Cụ thể: Đối với văn kiện Đại hội XIII của Đảng, các đại biểu cho rằng có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, bố cục chặt chẽ, rõ ràng, nội dung trong văn kiện đánh giá sâu, đầy đủ và toàn diện những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, đặc biệt là về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 05 năm tới được nêu ra trong văn kiện phù hợp, sát với thực tế của đất nước và xu hướng phát triển của thế giới. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng có ý kiến đề nghị, điều chỉnh nâng cao chỉ tiêu về sử dụng nước sạch môi trường lên trên 96%, cần bổ sung kế hoạch đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi. Đối với dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, các đại biểu thống nhất với đánh giá khái quát khá kết quả qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, đề nghị xem xét điều chỉnh chỉ tiêu GRDP phù hợp; cần xác định nguyên nhân vì sao chỉ số CPI thấp; cần đưa ra chỉ tiêu, kế hoạch cụ thể về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc phát triển kinh tế, cụm công nghiệp, định hướng phát triển đô thị, phát triển du lịch đồng bộ trong 05 năm tới trên địa bàn tỉnh…, Đồng thời, đề nghị cần bổ sung thêm phần biên soạn lịch sử Đảng bộ của các địa phương, nhiệm vụ giải pháp nâng cao chất lượng công tác dân vận, công tác hòa giải ở cơ sở; việc đánh giá phân luồng học sinh sau THCS và công tác đào tạo nghề cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT, chủ trương phát triển giáo dục - đào tạo và lĩnh vực y tế, công tác quốc phòng, an ninh của tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đã tiếp thu và cảm ơn những ý kiến đóng góp đầy trách nhiệm, tâm huyết và trí tuệ của các đại biểu tham dự hội nghị và tất cả ý kiến của đại biểu sẽ được tổng hợp gửi đến Tiểu ban Văn kiện của trên để nghiên cứu, bổ sung vào nội dung dự thảo các Văn kiện trình bày tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI sắp tới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu