Cầu Kè tổ chức lễ ra mắt phòng đọc sách thư viện ở Khu tưởng niệm Nguyễn Thị Út
Ngày 10/01/2021, huyện Cầu Kè tổ chức lễ ra mắt và đưa vào hoạt động phòng đọc sách thư viện tại Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (tức Út Tịch), ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi. Ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư TU, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Lê Hồng Liêm - Trưởng Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn thanh niên Việt Nam phía Nam, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia; ông Thạch Dư - nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia; ông Nguyễn Hoàng Khải - TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu viếng và thắp hương nữ AHLS Nguyễn Thị Út

Trước khi đi vào buổi lễ, các đại biểu đã đến đặt vòng hoa, thắp hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út và các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của huyện Cầu Kè đã được ghi danh và thờ tập trung tại Khu tưởng niệm.

Quang cảnh đại biểu tham dự buổi lễ

Phòng đọc sách thư viện nói trên được thành lập theo phương thức xã hội hóa, trong đó UBND huyện trưng dụng một gian nhà nằm trong khuôn viên của Khu tưởng niệm Nguyễn Thị Út để làm phòng đọc sách, có diện tích hơn 20 mét vuông, được trang bị bàn ghế, quạt máy, phòng thoáng mát và 1.000 bản sách, báo, tạp chí trên các lĩnh vực: Chính trị-xã hội, pháp luật, kinh tế, khoa học kỹ thuật, văn học, nghệ thuật, lịch sử, tâm lý-giáo dục học và truyện tranh, sách phục vụ đối tượng thiếu nhi. Số sách báo trên do Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn thanh niên Việt Nam phía Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia và Ban công tác xã hội từ thiện Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia hỗ trợ trao tặng.

Quang cảnh người dân và học sinh tham quan phòng đọc sách thư viện

Việc hình thành và đưa vào hoạt động phòng đọc sách thư viện tại Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (tức Út Tịch), nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách, báo và tra cứu thông tin của người dân, các em học sinh trên địa bàn, từ đó giúp cho bà con nông dân tiếp cận được những thông tin cần thiết phục vụ cho đời sống, sản xuất, đặc biệt giúp các em học sinh tiếp cận với nhiều loại sách, báo đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt, giải trí… Qua đây, nhằm hình thành thói quen đọc sách trong cộng đồng, góp phần phát triển văn hóa đọc trong thời đại công nghệ 4.0, cũng như nâng cao chất lượng xây dựng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn huyện Cầu Kè trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Tấn Lập