Cầu Kè tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
       Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, ngày 01/02, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Cầu Kè chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, Công an, Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm trước trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn huyện.

Quang cảnh đại biểu tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp sau khi nghe thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 xảy ra trong cộng đồng thời gian gần đây ở các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Tp Hà Nội và Tp Hải Phòng và các biện pháp, kế hoạch ứng phó với tình hình lây nhiễm bệnh của các ngành, địa phương trên địa bàn huyện. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương trong huyện cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan lơ là; tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về tác hại của dịch bệnh để người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang; đồng thời vận động, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhất là phải đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng. Chủ động nắm tình hình người dân trên địa bàn huyện đã từng đi đến những địa điểm có nguy cơ xảy ra dịch bệnh để tổ chức thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế theo qui định, tránh lây lan dịch bệnh. Đối với ngành Y tế khẩn trương chuẩn bị hoàn tất về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác cách ly y tế tập trung để sẵn sàng tiếp nhận người được cách ly đúng theo qui định.

Ông: Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu thì số lượng người dân đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên trở về địa phương là rất nhiều, nguy cơ xảy ra lây nhiễm dịch là rất cao, do đó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện cũng như các xã, thị trấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch; Thường xuyên theo dõi, giám sát, cập nhật thông tin chính xác những trường hợp liên quan đến dịch Covid-19 để phản ánh xử lý kịp thời, tránh lây nhiễm dịch bệnh trên diện rộng, giúp cho người dân trong huyện đón tết cổ truyền của dân tộc sắp đến được an toàn.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện cùng với thành viên trong BCĐ phòng, chống dịch của huyện đi khảo sát thực tế địa điểm lập khu cách ly

Cùng ngày, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện cùng với các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của huyện đã đi khảo sát thực tế một số địa điểm thích hợp để thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi cần thiết./.

Tin, ảnh: Tấn Lập