Huyện ủy Cầu Kè sơ kết các mặt công tác tháng 01 năm 2021 gắn với sơ kết trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
      Ngày 17/02, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động tháng 01 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 02 năm 2021 gắn với sơ kết các mặt công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong tháng 01 năm 2021, Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung chỉ đạo triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026; phát động các phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, Huyện ủy còn chỉ đạo các ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân tại huyện, tặng quà tết cho hơn 2.540 gia đình chính sách, người cao tuổi và gần 1.500 hộ cận nghèo trong huyện; vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ trên 5.100 phần tết tặng cho 1.885 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện, đồng thời tổ chức nhiều đoàn cán bộ trực tiếp đến thăm, tặng quà chúc tết hơn 270 gia đình chính sách tiêu biểu và cơ sở tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn huyện; thăm tặng quà cho gần 50 bệnh nhân nằm điều trị bệnh nội trú tại Trung tâm y tế huyện và công nhân vệ sinh môi trường trong đêm 30 tết, với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên hơn 3,4 tỷ đồng. Ngoài ra, Huyện ủy còn chỉ đạo tăng cường đảm vệ sinh cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị, kiểm tra an toàn thực phẩm, quản lý thị trường hàng hóa đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của nhân dân; chủ động theo dõi, giám sát, cập nhật thông tin những trường hợp liên quan đến dịch Covid-19 về địa phương để phản ánh xử lý kịp thời, tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Trên lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông được tăng cường đảm bảo ổn định, tạo điều kiện cho nhân dân trong huyện vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 được an toàn.

Đ/c: Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương trong thời gian tới cần tập trung tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19; thường xuyên theo dõi độ mặn trên các sông, cống đầu mối để vận hành đóng mở điều tiết nước phù hợp phục vụ sản xuất và nhu cầu dân sinh; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trọng điểm năm 2021; quan tâm công tác xây dựng nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, vệ sinh cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông ở địa phương. Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư HU Cầu Kè yêu cầu các Chi, Đảng bộ cần tâp trung triển khai quán triệt Nghị quyết năm 2021 gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm phục vụ công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người đứng đầu đơn vị. Tập trung cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026. Trước mắt, đồng chí Bí thư Huyện ủy Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương cần tập trung dồn sức chỉ đạo thực hiện tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt chỉ tiêu trên giao./.

Tin, ảnh: Tấn Lập