Ngày 12/5, Đảng bộ xã Thông Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kì 2020-2025. Đây là Đảng bộ được Thường trực Huyện ủy Cầu Kè chọn làm điểm tổ chức hội nghị nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm để chỉ đạo các Đảng bộ còn lại trong huyện tổ chức hội nghị. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh đại biểu tham dự Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Trong nữa nhiệm kì qua, Đảng bộ xã Thông Hòa đã tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện 16/17 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Cụ thể như giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 15,5%, đạt 124% so với Nghị quyết, trong đó giá trị Nông-Lâm-Ngư nghiệp tăng 13,7%; Công nghiệp-Xây dựng tăng 18,1%; Thương mại-Dịch vụ tăng 18,14%; Tổng vốn đầu tư toàn xã hội gần 850 tỷ đồng, đạt hơn 60% kế hoạch; Công tác quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với xây dựng nông thôn mới được Đảng bộ xã tập trung chỉ đạo quyết liệt và đến cuối năm 2021 xã đạt nông thôn mới nâng cao. Các lĩnh vực y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác dạy nghề, giải quyết việc làm được quan tâm đúng mức, đã góp phần kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo từ 1,2% năm 2020 xuống còn 0,86% năm 2022, đưa thu nhập bình quân đầu người hơn 65 triệu đồng/người/năm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường đảm bảo giữ vững ổn định. Hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, kiện toàn theo hướng trong sạch vững mạnh. Đặc biệt, về công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ quân tâm chú trọng thực hiện nghiêm túc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đảng bộ xã 02 năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó năm 2021 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Đảng bộ tiếp tục chỉ đạo thực hiện 06 nhiệm vụ trọng tâm và 02 nhiệm vụ đột phá, qua kết quả đánh giá nữa nhiệm kì có 04 nhiệm vụ trọng tâm đạt ở mức tốt, 02 nhiệm vụ đạt mức khá; có 02/02 nhiệm vụ đột phá đạt ở mức tốt.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Thông Hòa đạt được trong nữa nhiệm kì qua. Qua đây, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ xã Thông Hòa trong nữa nhiệm kì còn lại cần tiếp tục tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, nâng cao hiệu quả hoạt động, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên gắn với triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp cho đội ngũ cán bộ; quan tâm công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên mới. Tập trung đổi mới phương thức điều hành, quản lý chính quyền xã theo phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”. Xây dựng mô hình “Chính quyền công sở thân thiện và trách nhiệm”. Trên lĩnh vực kinh tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị Đảng bộ xã Thông Hòa cần tập trung chỉ đạo tiếp tục thực hiện Đề án tái co cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; rà soát, điều chỉnh, bổ sung qui hoạch sản xuất phù hợp với tiềm năng lợi thế của địa phương; duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình kinh tế tập thể; huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng; triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội; quan tâm củng cố nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; tăng cường đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo nền tảng vững chắc để Đảng độ xã phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết cả nhiệm kì đã đề ra./.

Tin, ảnh: Tấn Lập