Bí thư Huyện ủy Cầu Kè thăm tặng quà các chùa Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền 2020.

Nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2020, ngày 07/4, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè cùng lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà 06 chùa Khmer trên địa bàn ấp I, ấp II, xã Phong Thạnh, ấp Kinh Xáng, ấp II, ấp III và ấp IV, xã Phong Phú.

Ông Nguyễn Thế Ngoan tặng quà chúc Tết Chôl Chnăm Thmây cho Hòa thượng Thạch On tại chùa ấp III, xã Phong Phú

Tại các nơi đến, ông Nguyễn Thế Ngoan cùng các thành viên đi trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe quí vị sư sãi, ban quản trị và tìm hiểu về tình hình đời sống sản xuất, chuẩn bị đón Tết của bà con phật tử, đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương. Qua đây, ông cũng thông tin nhanh đến các vị sư sãi, ban quản trị về tình hình của dịch bệnh Covid-19 ở nước ta, cũng như thế giới hiện nay đang diễn biến phức tạp, trước tình hình đó, ông cũng mong muốn quí vị sư sãi, ban quản trị cần sắp xếp, đơn giản các nghi lễ, cũng như các hoạt động không cần thiết khác tại chùa, bố trí cho phật tự đến thắp hương theo từng đợt, tránh tập trung đông người cùng lúc, nhắc nhở bà con phật tự đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào chùa, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, đồng thời, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè cũng đề nghị quí vị sư sãi, ban quản trị các chùa cần tuyên truyền cho bà phật tử, đồng bào dân tộc Khmer tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch bệnh của Đảng, Nhà nước ta, và tuyên truyền vận động bà con vui đón Tết Chôl Chnăm Thmây cần đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm các qui định của Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh, nhằm góp phần cùng với cả nước sớm ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh trong cộng đồng.

Dịp này, Bí thư Huyện ủy còn gửi tặng mỗi chùa đến thăm 01 phần quà của TU – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, 01 phần quà của HU – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Cầu Kè, kèm theo 100 khẩu trang và nước rửa tay duyệt khuẩn, đồng thời, gửi lời chúc quí vị sãi, ban quản trị chùa và bà con phật tử đồng bào Khmer trong huyện vui đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui vẻ, đoàn kết, tiết kiệm và an toàn./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu