Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị giao ban công tác Văn phòng cấp ủy quí 1 năm 2024

Ngày 16/4, tại huyện Cầu Kè, Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị giao ban công tác Văn phòng cấp ủy quí 1 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí 2 năm 2024. Ông Phạm Thành Lập, TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trong tỉnh và công chức Văn phòng Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cầu Kè.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong quí 1 năm 2024, Văn phòng cấp ủy thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu, giúp việc Ban chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực cấp ủy trên tất cả các lĩnh vực; tham mưu, tổng hợp, cập nhật, xử lý số liệu, thông tin, xây dựng báo cáo, theo dõi, nắm tình hình, đề xuất Thường trực, Ban Thường vụ cấp ủy lãnh chỉ đạo kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trong quí 1, Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh đã tham mưu ban hành 1.088 văn bản các loại; các Văn phòng cấp ủy cấp huyện đã phối hợp tốt với Phòng Tổng hợp, Văn phòng Tỉnh ủy theo dõi, rà soát, cập nhật các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo và văn bản Thường trực Tỉnh ủy giao địa phương thực hiện, theo dõi tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2024 của cấp ủy các cấp, công tác tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở. Mặt khác, Văn phòng cấp ủy còn thực hiện tốt công tác tham mưu Thường trực cấp ủy trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư, khiếu nại, tố cáo theo quy định, trong quí 1, Văn phòng Tỉnh ủy nhận 74 đơn, đã chuyển 68 đơn, trong đó chuyển đến các huyện, thị, thành phố là 23 đơn. Công tác văn thư, lưu trữ được Văn phòng cấp ủy thực hiện khoa học, Văn phòng Tỉnh ủy đã đưa vào sử dụng Kho lưu trữ lịch sử Đảng cấp tỉnh, có 8/9 Văn phòng cấp ủy huyện bố trí phòng, giá, kệ phục vụ công tác lưu trữ. Công tác tài chính, Văn phòng cấp ủy thực hiện tốt các quy định, quy chế quản lý, sử dụng tài chính, tài sản cơ quan, thực hiện công khai dự toán, quyết toán tài chính đúng mẫu theo quy định. Công tác công nghệ thông tin, cơ yếu cũng được Văn phòng cấp ủy triển khai, quán triệt theo các quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy về ứng dụng công nghệ thông tin, trang bị các thiết bị công nghệ thông tin cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác của cơ quan, luôn đề cao công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, tuân thủ theo quy chế quản lý, sử dụng và bảo vệ mạng truyền số liệu chuyên dụng của Đảng. Triển khai 506 thiết bị chứng thư số cho tổ chức và cá nhân sử dụng trong gửi, nhận văn bản điện tử. Công tác số hóa tài liệu được triển khai đúng theo hướng dẫn của Văn phòng Trung ương, đến nay đã thực hiện hoàn thành tổng hợp số liệu của các đơn vị, triển khai đồng bộ Cơ sở dữ liệu Văn kiện Đảng từ tỉnh đến huyện. Việc khai thác, sử dụng hệ thống cơ yếu luôn được thực hiện thường xuyên, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc qua mật mã trong công tác lãnh chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Công tác bảo vệ bí mật Nhà nước cũng được Văn phòng cấp ủy triển khai thực hiện hiệu quả, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc tăng cường trách nhiệm thực hiện quy chế quản lý, sử dụng và bảo vệ mạng thông tin diện rộng của Đảng. Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp Công an tỉnh rà quét an ninh, cài đặt phần mềm USB an toàn của Bộ Tư lệnh 86 và đưa vào sử dụng 146 thiết bị USB thương mại cho các cơ quan Đảng cấp tỉnh, cấp huyện. Triển khai phần mềm bảo mật chuyên ngành, sử dụng 189 thiết bị (eToken) bảo mật an toàn thông tin ngành Cơ yếu cho cán bộ phụ trách công nghệ thông tin.

anh tin bai

Ông Phạm Thành Lập, TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

Phương hướng, nhiệm vụ trong quí 2/2024, Văn phòng cấp ủy tiếp tục chuẩn bị chu đáo, kịp thời các nội dung, văn bản ban hành của cấp ủy, nhất là các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch phục vụ Ban Thường vụ, Thường trực cấp ủy đảm bảo sự lãnh chỉ đạo toàn diện của Đảng. Tham mưu, đề xuất công tác tiếp công dân, xử lý đơn, thư và tiếp công dân của Bí thư cấp ủy. Tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 22, ngày 01/7/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường chỉ đạo công tác văn thư, lưu trữ. Thực hiện nghiêm, đúng, đầy đủ các qui định về quản lý tài chính. Tiếp tục triển khai và tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tăng cường quản lý, kết nối, sử dụng, trao đổi thông tin trên mạng thông tin diện rộng của Đảng và mạng Internet. Triển khai Dự án Nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ chuyển đổi số trong hoạt động của cơ quan Đảng tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2023-2024, bổ sung, thay thế các thiết bị công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu vận hành có hiệu quả. Quản lý, sử dụng và khai thác hồ sơ, tài liệu có nội dung bí mật Nhà nước bảo đảm đúng quy định./.

Tấn Lập