Cầu Kè kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024 ở Đảng bộ xã Thông Hòa

Ngày 20/6, Đoàn công tác của Huyện ủy Cầu Kè do đồng chí Phạm Hoàng Nhũ, UVTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè làm phó trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024 ở Đảng ủy xã Thông Hòa.

anh tin bai

Quang cảnh buổi kiểm tra

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã Thông Hòa đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Trà Vinh”; triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” hay mô hình “Đồng hành cùng người nghèo”, “Nghe dân nói, làm dân tin”. Trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, trong 06 tháng đầu năm giá trị sản xuất thực hiện ước trên 1.228 tỷ đồng, đạt gần 65% so với kế hoạch, huy động vốn đầu tư toàn xã hội trên 200 tỷ đồng, đạt gần 70% so kế hoạch. Thu ngân sách Nhà nước gần 1,6 tỷ đồng, đạt gần 110% kế hoạch. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục được khuyến khích mở rộng, phát triển mới được 03 doanh nghiệp; giới thiệu giải quyết việc làm mới cho 258 lao động, đưa 06 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Ngoài ra, các mặt văn hóa - xã hội, y tế - giáo dục được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình trật tự an toàn xã hội ở địa phương được đảm bảo giữ vững ổn định.

anh tin bai

Đ/c Phạm Hoàng Nhũ, UVTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Hoàng Nhũ, UVTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đề nghị Đảng ủy xã Thông Hòa trong thời gian tới cần khắc phục những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm; tiếp tục triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và tầng lớp Nhân dân địa phương nắm rỏ cùng thực hiện. Quan tâm công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên mới; củng cố kiện toàn bộ máy Chi bộ cơ sở hoạt động hiệu quả. Trên lĩnh vực kinh tế, đồng chí Phạm Hoàng Nhũ đề nghị cần tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả kinh tế để nhân rộng; quan tâm công tác đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động; Tích cực tuyên truyền, vận động người dân hiểu rỏ về quyền và lợi ích khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện để tích cực hưởng ứng tham gia; Tổ chức tiếp công dân định kỳ để kịp thời giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân ở địa phương, góp phần đảm bảo ổn định tình hình, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Thân Ni