Đoàn công tác Huyện ủy Cầu Kè kiểm tra thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024 ở xã Phong Thạnh

Ngày 20/6, Đoàn công tác Huyện ủy Cầu Kè do đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024 ở Đảng ủy xã Phong Thạnh.

anh tin bai

Quang cảnh buổi kiểm tra

Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo Đảng ủy xã Phong Thạnh cho biết: Năm 2024 Nghị quyết Đảng ủy xã đề ra 21 chỉ tiêu, đến thời điểm hiện tại có 07 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt; 06 chỉ tiêu đạt ở mức 66% trở lên và 08 chỉ tiêu chưa đánh giá. Cụ thể trên lĩnh vực kinh tế tổng giá trị sản xuất thực hiện ước hơn 1.375 tỷ đồng, đạt 68% kế hoạch; huy động vốn đầu tư toàn xã hội 188 tỷ đồng; thu ngân sách Nhà nước hơn 1,6 tỷ đồng; vận động phát triển mới 03 doanh nghiệp, đạt 75% Nghị quyết; tổng giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và dịch vụ ước gần 980 tỷ đồng; giới thiệu tạo việc làm mới cho 286 lao động nông thôn, đưa 20 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. Trên lĩnh vực văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới cũng được địa phương quan tâm triển khai thực hiện tốt. Về công tác xây dựng Đảng, trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã Phong Thạnh đã triển khai quán triệt nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XIII), Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Chuyên đề năm 2024 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Trà Vinh”. Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên mới được chú trọng; hệ thống Mặt trận và các ngành đoàn thể được củng cố, kiện toàn theo hướng nâng cao chất lượng hoạt động. Triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Nghe dân nói - Làm dân tin” và mô hình “Phát huy tài dân, sức dân, lợi cho dân”.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè yêu cầu Đảng ủy xã Phong Thạnh trong thời gian tới cần rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết năm đã đề ra để tập trung dồn sức thực hiện, đặc biệt là đối với các chỉ tiêu đạt thấp. Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã phải nêu cao tinh thần đoàn kết; phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, quyết tâm, quyết liệt hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể. Về lĩnh vực kinh tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy Cầu Kè Nguyễn Hoàng Khải yều cầu xã Phong Thạnh quy hoạch lại cơ cấu sản xuất nông nghiệp, rà soát thế mạnh của địa phương để tập trung phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Quan tâm đến công tác phòng, ngừa dịch bệnh; tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong Nhân dân; tập trung nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương. Chú trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn theo phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau. Tăng cường công tác nắm tình hình liên quan đến dân tộc, tôn giáo; giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo trong dân, tránh hình thành điểm nóng ngay từ cơ sở, nhằm đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2024 đã đề ra./.

Tấn Lập