Đảng ủy - Ban chỉ huy Quân sự Cầu Kè sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 19/6, Đảng ủy - Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị. Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy - Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đồng bộ các mặt công tác và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Bứt phá”, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024. Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện làm tốt vai trò tham mưu, hoàn thành tốt công tác tuyển quân, giao 101/101 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tổ chức tiếp nhận 94 quân nhân xuất ngũ và đăng ký vào ngạch dự bị theo quy định. Công tác tuyển sinh quân sự được quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị sẵn sàng chiến đấu năm 2024 của Tư lệnh Quân khu, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; duy trì nghiêm chế độ trực cơ quan, trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến các xã, thị trấn. Quan tâm tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch, trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức huấn luyện cho 1.090 lực lượng, đạt gần 100% đối tượng tham gia; giáo dục quốc phòng - an ninh gần 2.150 học sinh. Phối hợp tham mưu triển khai các hoạt động chuẩn bị tổ chức Tết Quân - Dân năm 2024 tại xã Hòa Tân; vận hành các văn bản chuẩn bị diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Phong Thạnh, Ninh Thới. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”, “xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao”, “dân vận khéo”, “mái ấm dân quân” hay mô hình “Mỗi tuần một việc tốt” và mô hình “Một ngày dã ngoại giúp dân”. Riêng về công tác xây dựng Đảng cũng được duy trì thực hiện tốt, nhất là triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”; đồng thời quan tâm công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên; tổ chức cho cán bộ, đảng viên xây dựng, thực hiện cam kết, kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu; xây dựng kế hoạch khắc phục thiếu sót, khuyết điểm sau kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, qua đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Đại biểu nghiêm túc tham dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy, kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Cầu Kè yêu cầu Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện, các đơn vị, địa phương trong thời gian tới tiếp tục tổ chức quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng ủy quân sự, mệnh lệnh của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2024 một cách toàn diện, có hiệu quả và phối hợp đồng bộ. Tập trung tham mưu cho Huyện ủy, Ban chỉ đạo diễn tập huyện chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Phong Thạnh, Ninh Thới; phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn xã Tam Ngãi đảm bảo an toàn và đúng kế hoạch đề ra. Quán triệt, thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị trong mọi tình huống, tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ. Chú trọng công tác huấn luyện và nắm nguồn tuyển quân năm 2025. Ngoài ra, Bí thư HU Cầu Kè Nguyễn Hoàng Khải đề nghị Đảng ủy - Ban chỉ huy Quân sự huyện quan tâm chuẩn bị các nội dung tổ chức Tết Quân - Dân diễn ra trên địa bàn xã Hòa Tân tới đây đảm bảo thiết thực, ý nghĩa và đạt yêu cầu theo kế hoạch đề ra./.

Tấn Lập