Ngày 19/6, Hội Luật gia huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện đến tham dự.

Quang cảnh đại biểu dự Đại hội

Hội Luật gia huyện Cầu Kè hiện có gần 110 hội viên sinh hoạt tại 14 Chi hội trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia huyện đã triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và đạt được những kết quả thiết thực. Cụ thể, đã tổ chức 642 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho 10.630 lượt người dân trên địa bàn huyện tham dự tiếp thu. Nội dung tuyên truyền chủ yếu là Luật đất đai, Luật hôn nhân và gia đình, Luật khiếu nại tố cáo, Luật giao thông đường bộ, Luật bảo vệ môi trường... Đồng thời, còn phối hợp tổ chức tư vấn, trợ giúp pháp lý cho trên 1.200 lượt người dân về hôn nhân gia đình, tranh chấp đất đai, hụi... Ngoài ra, trong nhiệm kỳ còn tham gia hoà giải thành đạt 85% so vụ việc tiếp nhận, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận thống nhất thông qua các nhiệm vụ chỉ tiêu chủ yếu trong 5 năm tới (2024-2029) là: Phát triển mới 02 tổ chức hội; phát triển mới từ 70 hội viên trở lên, bảo đảm chất lượng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về chính trị tư tưởng; 100% xã, thị trấn có hội viên tham gia hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo và các đối tượng chính sách; Phấn đấu tỷ lệ hòa giải thành từ 85% trở lên, không để đơn khiếu nại, tố cáo vượt cấp; 100% Chi hội các xã, thị trấn và Chi hội trực thuộc có đăng ký thi đua, 90% cán bộ hội viên hàng năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 50% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị Hội Luật gia huyện Cầu Kè trong nhiệm kỳ mới 2024-2029 cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục, hạn chế tồn tại để phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ cả nhiệm kỳ đề ra. Trọng tâm là tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý và hoạt động của Hội; Quan tâm phát triển hội viên mới; Củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở; tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội và kiến thức pháp luật cho hội viên ngang tầm nhiệm vụ trong giai đoạn mới, có kế hoạch phối hợp với các ngành có liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân trên địa bàn huyện.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt trước Đại hội

Đại hội đã biểu quyết cử 21 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện Cầu Kè khóa III và biểu quyết 07 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Ông Diêu Hoàng Lộc tái cử Chủ tịch Hội Luật gia huyện Cầu Kè, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Thân Ni