Hội Bảo trợ người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Cầu Kè họp mặt kỷ niệm 26 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2024)

Ngày 18/4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Cầu Kè tổ chức họp mặt kỷ niệm 26 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2024).

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày truyền thống Người khuyết tật Việt Nam. Ngày Người khuyết tật Việt Nam ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sự hiểu biết của cộng đồng về vấn đề người khuyết tật; đồng thời huy động sự chung tay góp sức của xã hội cho người khuyết tật. Nâng cao nhận thức và lợi ích của người khuyết tật trong mọi mặt của đời sống chính trị, xã hội, kinh tế và văn hóa, giúp người khuyết tật được hòa nhập với cộng đồng. Hiện nay, toàn huyện Cầu Kè có 2.466 người khuyết tật, trong đó có 544 người khuyết tật đặc biệt nặng, 1.620 người khuyết tật nặng, 191 người mù và 89 người nhiễm chất độc da cam/điôxin. Trong thời gian qua, công tác chăm lo đời sống cho những người khuyết tật luôn được các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể trong huyện quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp đỡ họ có cuộc sống ngày càng được cải thiện, tạo niềm tin vươn lên hòa nhập cộng đồng. Chỉ tính riêng trong năm 2023, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện đã vận động xã hội hóa gần 03 tỷ đồng, qua đó hỗ trợ phẩu thuật mắt miễn phí cho 326 bệnh nhân nghèo, phẩu thuật tim miễn phí cho 02 em học sinh, đưa 06 người khuyết tật đi lắp chân giả miễn phí, thăm hỗ trợ kinh phí 205 bệnh nhân nghèo, trao tặng 31 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, xây dựng 02 căn nhà tình thương cho người khuyết tật khó khăn về nhà ở và tặng 1.250 phần quà cho người khuyết tật, người nhiễm chất độc da cam/điôxin.

Trao quà cho người khuyết tật tại buổi họp mặt

Cũng nhân buổi họp mặt, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Cầu Kè trao tặng 70 phần quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm: gạo, mì tôm cùng các mặt hàng nhu yếu phẩm khác, với tổng kinh phí quà tặng 21 triệu đồng./.

Thân Ni