Cầu Kè khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2024

Ngày 11/3, Trung tâm Chính trị huyện Cầu Kè tổ chức lễ khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2024. Đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đến dự.

anh tin bai

Quang cảnh lễ khai giảng

Tham gia lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2024 có 80 học viên là đảng viên đang công tác tại các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện. Trong thời gian 30 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 11 Chuyên đề của Ban Tuyên giáo Trung ương quy định, với trên 120 tiết học. Chương trình đào tạo Sơ cấp lý luận chính trị nhằm trang bị cho học viên những quan điểm cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin Tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; các nội dung cơ bản về Triết học, Kinh tế chính trị học, Chủ nghĩa xã hội Khoa học và những vấn đề cơ bản về lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua chương trình học tập, nhằm chuẩn hóa và nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở, góp phần tạo dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

anh tin bai

Đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp học

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè yêu cầu mỗi học viên cần xác định rõ trách nhiệm của bản thân khi được các cấp ủy Đảng lựa chọn cử đi đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu được giao; khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc khoa học để tham gia học tập đầy đủ và thực hiện nghiêm nội quy, quy chế lớp học đề ra. Tích cực nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu kiến thức các Chuyên đề, kết hợp với tự nghiên cứu trao đổi, thảo luận và vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào hoạt động thực tiễn, để nâng cao năng lực công tác, hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra trong tình hình mới. Đối với Trung tâm Chính trị huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Cầu Kè đề nghị cần làm tốt công tác quản lý lớp học, tạo điều kiện về cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ công tác giảng dạy và học tập; đồng thời thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, đánh giá đúng chất lượng của học viên, phấn đấu kết thúc khóa học đạt được kết quả cao./.

Nguyễn Triệu