Cầu Kè tổ chức luyện tập Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lần 1 năm 2024

Ngày 22/3, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức luyện tập Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lần 1 năm 2024. Thượng tá Trần Văn Công, Phó Tham mưu trưởng - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh họp Ban chi huy hội ý quán triệt nhiệm vụ tại buổi luyện tập

Theo đó, nội dung luyện tập Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè gồm 2 vấn đề huấn luyện gồm: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao; Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ cao lên toàn bộ, thực hành cơ động Ban chỉ huy và cơ quan ra căn cứ chiến đấu. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, khung tập đã thực hành những nội dung như: Nhận và ra lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lên toàn bộ và mệnh lệnh động viên cho các cơ quan thuộc quyền, báo cáo cấp trên; Hội ý Ban chỉ huy để quán triệt nhiện vụ, phân công chỉ huy phụ trách các mặt công tác và chuẩn bị nội dung phổ biến mệnh lệnh cho các cơ quan. Phổ biến mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lên toàn bộ, mệnh lệnh động viên, chỉ thị những việc cần làm ngay, thông báo thời gian cho các cơ quan; Họp Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ. Cơ động lực lượng ra khu căn cứ chiến đấu giả định… Trong quá trình luyện tập, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quán triệt và thực hiện nghiêm mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu, làm tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, vũ khí trang bị, vật chất phương tiện đảm bảo; tổ chức luyện tập sát thực tế; cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp nắm được thứ tự, trình tự các bước và vận dụng linh hoạt trong xử trí từng trạng thái sẵn sàng chiến đấu, thực hành đúng, đủ nội dung các bước.

Cơ động lực lượng ra khu chiến đấu giả định

Thông qua luyện tập, nhằm nâng cao năng lực, trình độ, chỉ huy điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tham mưu tác chiến của cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Củng cố nâng cao khả năng về công tác chỉ huy tham mưu, công tác Đảng, chính trị hậu cần, kỹ thuật trong chuyển tráng thái sẵn sàng chiến đấu. Nâng cao nhận thức, ý thức sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ, rèn luyện cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh, tác phong, xử trí kịp thời các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tấn Lập