Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tam Ngãi tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 11/3, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tam Ngãi tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm k 2024 – 2029. Đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đến dự.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ (2019 – 2024), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tam Ngãi đã thực hiện tốt các hoạt động hỗ trợ thanh niên làm kinh tế và giúp nhau lập nghiệp. Cụ thể đã kết hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho trên 140 hội viên thanh niên vay vốn để đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, với tổng số tiền trên 3,8 tỷ đồng, phát triển mới 02 mô hình phát triển kinh tế “Trồng ổi rubi”, ở ấp Giồng Nổi và mô hình “Nuôi bò sinh sản”, ở ấp Ngọc Hồ, hiện các mô hình này đều đang hoạt động mang lại hiệu quả cao. Đồng thời còn phối hợp triển khai mã vùng trồng, truy xuất nguồn gốc trong sản xuất nông nghiệp, chương trình OCOP cho các sản phẩm của hội viên thanh niên… kết quả có 02 sản phẩm đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ công nhận sản phẩm OCOP gồm: mứt vỏ bưởi sấy dẻo và nước bưởi lên men. Bên cạnh đó, còn tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho trên 420 hội viên thanh niên, đưa 43 thanh niên đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động nguồn lực xây dựng mới 01 tuyến đèn năng lượng mặt trời, có chiều dài trên 01km, bắt mới 03 cây cầu giao thông nông thôn, sửa chữa, nâng cấp và xây mới 06 tuyến đường giao thông nông thôn, tổng chiều dài 4,5 km, với tổng kinh phí thực hiện hơn 01 tỷ đồng. Vận động xây cất 05 căn nhà nhân ái cho các hộ khó khăn về nhà ở, tổng kinh phí 170 triệu đồng. Ngoài ra, thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Tam Ngãi chung tay xây dựng nông thôn mới”, lực lượng hội viên thanh niên xã còn phối hợp dọn dẹp cảnh quan môi trường, thu gom hơn 04 tấn rác thải trên các tuyến đường giao thông nông thôn, trục vớt lục bình trên sông, khai thông dòng chảy các tuyến kênh nội đồng, tổng chiều dài trên 60 km. Mặt khác, còn tổ chức trồng mới hơn 9.500 cây xanh, hoa kiểng các loại trên các tuyến đường giao thông, đồng thời còn đảm nhận thực hiện 01 tuyến đường thanh niên tự quản “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”.

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tam Ngãi đề ra chỉ tiêu phấn đấu: Có 100% cán bộ, hội viên và 85% thanh niên tham gia học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng; Đoàn, Hội các cấp; Ủy ban Hội xã thực hiện ít nhất 04 hoạt động chuyển đổi số; Thực hiện 04 công trình thanh niên được cấp trên công nhận; tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu và giải quyết việc làm cho 550 hội viên, thanh niên; Hàng năm xây dựng ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế; đảm nhận và duy trì 01 tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”; Thành lập mới 02 câu lạc bộ theo ngành nghề, sở thích; bồi dưỡng, phát triển từ 400 hội viên mới trở lên; cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

anh tin bai

Thành viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tam Ngãi nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Đại hội hiệp thương 13 thành viên vào Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã lần thứ VII và hiệp thương 07 đại biểu dự Đại hội cấp trên. Chị Đỗ Thị Diễm Trinh tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tam Ngãi, nhiệm k 2024 – 2029./.

Nguyễn Triệu