Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Ngày 01/3, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua huấn luyện năm 2024. Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự lễ

Năm 2023, công tác huấn luyện của huyện Cầu Kè đã đạt kết quả tốt, trong đó huấn luyện cho lực lượng thường trực đạt 100% nội dung và thời gian theo kế hoạch; huấn luyện Dân quân cơ động, Dân quân tại chỗ, Dân quân năm thứ nhất, Dân quân thường trực, Tự vệ cơ quan đạt 100% quân số; đồng thời tham mưu cho UBND huyện tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp đạt kết quả khá; đưa cán bộ đi bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 3, 4 đạt 100%

Năm 2024, công tác huấn luyện trong lực lượng vũ trang huyện Cầu Kè tập trung giáo dục nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kết hợp giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục truyền thống, lịch sử, văn hóa quân sự và pháp luật. Triển khai huấn luyện đồng bộ các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn; huấn luyện cho các đối tượng phù hợp với nhiệm vụ và địa bàn hoạt động của từng đơn vị, đối tượng tác chiến. Thời gian tổ chức huấn luyện được diễn ra từ nay đến ngày 15 tháng 12 năm 2024 và được chia làm 02 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 01 tháng 3 đến ngày 15 tháng 7 năm 2024; giai đoạn 2 từ ngày 01 tháng 8 đến ngày 15 tháng 12 năm 2024 kết thúc.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND huyên Cầu Kè Nguyễn Thị Nhiền ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong công tác huấn luyện, diễn tập năm 2023, đồng thời đề nghị cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện chủ động ứng phó có hiệu quả với diễn biến tình hình và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị của Lực lượng vũ trang trong năm 2024.

Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn ký kết thi đua năm 2024 tại buổi lễ

Tại buổi lễ ra quân huấn luyện, các đơn vị lực lượng vũ trang huyện Cầu Kè đã ký cam kết hưởng ứng đợt phát động thi đua cao điểm với Chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất” chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) với 3 nội dung: Nhận thức, trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao nhất; Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất  xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật nghiêm nhất.

Lực lượng tham gia chạy thể thao sau buổi lễ ra quân huấn luyện

Cũng tại lễ ra quân, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè còn tổ chức chạy thể thao hưởng ứng “Ngày chạy thể thao CISM” do Hội đồng thể thao quân sự thế giới phát động. Tham gia chạy có gần 100 cán bộ, chiến sĩ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và Dân quân tự vệ./.

Tấn Lập