Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân năm 2024 ở huyện Cầu Kè

Ngày 25/02, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Trà Vinh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân và thăm, động viên gia đình thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 ở huyện Cầu Kè. Cùng đi có Đại tá Trương Thanh Phong, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện và lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè.

anh tin bai

Ông Lê Văn Hẳn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội trại tòng quân tại huyện Cầu Kè

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu trọng tâm của năm 2024, Huyện ủy, UBND huyện Cầu Kè đã lãnh chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát đến từng khâu, từng nội dung trong quá trình thực hiện quy trình tuyển quân. Kết quả, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 141 công dân, trong đó dự phòng 05 công dân. Trong tổng số công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ lần này có 17 đảng viên, chuyên môn kỹ thuật 16 thanh niên. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị tổ chức Hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Cầu Kè đã hoàn tất.

anh tin bai

Ông Lê Văn Hẳn tham quan các tiểu trại chuẩn bị đón thanh niên nhập ngũ

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Trà Vinh đánh giá cao công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của huyện Cầu Kè. Để công tác tổ chức giao nhận quân năm 2024 đạt chỉ tiêu và chất lượng, ông Lê Văn Hẳn đề nghị Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè chú trọng công tác hậu cần, rà soát hoàn cảnh gia đình từng thanh niên trúng tuyển để có chính sách hỗ trợ kịp thời đối với những trường hợp khó khăn để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ. Phúc tra sức khỏe thanh niên, đảm bảo việc chuyển công dân nhập ngũ về tập trung tại huyện nhanh chóng, an toàn; Tiếp tục quản lý nắm chắc quân số, đồng thời cần tập trung tổ chức tốt các hoạt động tại Hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân năm 2024.

Dịp này, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Trà Vinh đã trực tiếp đến thăm, động viên 02 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm 2024 tiêu biểu ở xã Thông Hòa và Hòa Ân.

anh tin bai

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thăm thanh niên Bành Ngọc Đăng Khoa, ở xã Hòa Ân

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn đã đến thăm thanh niên Nguyễn Chí Nguyên, ở ấp Trà Ốt, xã Thông Hòa và thanh niên Bành Ngọc Đăng Khoa, ấp Thông Thảo, xã Hòa Ân. Tại các gia đình đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên, khích lệ tinh thần các thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, trong quá trình tại ngũ phải cố gắng học tập, huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống của quê hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (tức Út Tịch).

anh tin bai

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thăm, tặng quà thanh niên Nguyễn Chí Nguyên, ở xã Thông Hòa

anh tin bai

Ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè tặng quà cho thanh niên Bành Ngọc Đăng Khoa, ở xã Hòa Ân

Dịp này, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Trà Vinh và ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đã trao tặng mỗi thanh niên một phần quà nhằm động viên tinh thần trước lúc lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc./.

Tấn Lập