Huyện ủy Cầu Kè sơ kết các mặt công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ngày 15/02, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết các mặt công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, để mọi người, mọi nhà đều đón Tết cổ truyền của dân tộc được sum vầy và hạnh phúc, Huyện ủy Cầu Kè đã chỉ đạo các ngành, địa phương tổ chức chi quà Tết của Trung ương, của tỉnh kịp thời cho hơn 5.300 gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, còn vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ trên 9.000 phần quà Tết tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, đồng thời tổ chức đến thăm, tặng quà cho 05 công nhân quét rác, 36 bệnh nhân đang nằm điều trị bệnh nội trú tại Trung tâm y tế huyện trong đêm 30 Tết, với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên hơn 04 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Huyện ủy còn chỉ đạo tăng cường đảm bảo vệ sinh cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị, kiểm tra an toàn thực phẩm, quản lý thị trường hàng hóa đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của Nhân dân. Tăng cường theo dõi và triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh nguy hiểm trên người. Lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông được tăng cường đảm bảo ổn định, tạo điều kiện cho Nhân dân trong huyện vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 được an toàn.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương trong thời gian tới cần tập trung tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; thường xuyên kiểm tra các đoạn đê bao, cống bọng xung yếu để kịp thời gia cố tránh triều cường dâng cao làm sạt lở, gây ngập úng; đồng thời theo dõi độ mặn trên các sông, cống đầu mối để vận hành đóng mở điều tiết nước phù hợp phục vụ sản xuất và nhu cầu dân sinh; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công nạo vét các tuyến kênh thủy lợi nội đồng, các công trình xây dựng cơ bản trọng điểm năm 2024; chú trọng công tác vệ sinh cảnh quan môi trường, trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa; tiếp tục xây dựng nâng chất các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao. Quan tâm công tác tư vấn, giới thiệu, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; đẩy nhanh tiến độ vận động, thành lập đưa vào hoạt động Hợp tác xã du lịch gắn với số hóa trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác nắm tình hình trong dân tộc, tôn giáo. Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư HU Cầu Kè yêu cầu các Chi, Đảng bộ cần tâp trung triển khai quán triệt Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy; chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Trước mắt, đồng chí Bí thư Huyện ủy Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương cần tập trung dồn sức chỉ đạo thực hiện tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt chỉ tiêu trên giao.

Dịp này, Huyện ủy Cầu Kè còn lồng ghép tổng kết công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025 và tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng, giai đoạn 2011-2025./.

Tấn Lập