English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Đột phá về cơ chế chính sách để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Ngày 1/6, đồng chí Trần Trí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và triển khai chương trình công tác tháng 6 năm 2020. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng phát biểu kết luận hội nghị

Thực hiện chương trình công tác của Tỉnh ủy, trong tháng 5 các cấp, ngành trong tỉnh đã nỗ lực thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Về kinh tế, tiếp tục có bước phát triển, tập trung ổn định sản xuất sau dịch Covid-19, khắc phục ảnh hưởng của hạn, mặn và khuyến khích nông dân chuyển đổi sản xuất. Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng trưởng khá, ước đạt 3.777 tỷ đồng; chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết của Chính phủ được thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

Tuy nhiên tình hình sản xuất nông nghiệp của người dân vẫn còn nhiều khó khăn do nắng nóng, khô hạn kéo dài, độ mặn trên các tuyến sông tăng – giảm bất thường làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất và đời sống người dân; các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo có phục hồi nhưng còn chậm và số doanh nghiệp tạm dừng hoạt động vẫn còn cao. Trong tổ chức Đại hội đảng cấp cơ sở, một vài tổ chức đảng vẫn chưa làm tốt công tác chuẩn bị nguồn nhân sự. 

Phát biểu nhấn mạnh tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là trên 4 lĩnh vực trọng tâm mà tỉnh đã xác định để thực hiện, đó là về phòng chống dịch bệnh Covid-19, khắc phục hạn mặn, tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở và về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với nhiều kết quả đạt được khá khả quan. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu ra những hạn chế trong việc thống kê số lượng và mức thiệt hại chính thức do ảnh hưởng của hạn, mặn để tỉnh triển khai hỗ trợ đến nay vẫn chưa rõ ràng, chưa có số liệu cụ thể; vấn đề chuyển đổi sản xuất chưa đồng bộ, kịp thời cũng là nguyên nhân dẫn đến những ảnh hưởng trên. Về cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, ngành cần nhìn thẳng vào sự thật để xem xét, có sự điều chỉnh kịp thời, hiệu quả.

Trên cơ sở phân tích, dự báo những thuận lợi, khó khăn, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng chỉ đạo các cấp, ngành cần tập trung khắc phục hạn chế, khó khăn trong thời gian qua, phát huy những lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội bằng mọi giải pháp. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị tập trung tháo gỡ khó khăn trong xây dựng cơ bản, vì vấn đề đầu tư xây dựng là rất quan trọng, điển hình khi một công trình giao thông đường bộ được đầu tư xây dựng mới có tác động rất lớn để kích cầu kinh tế - xã hội của một địa phương được phát triển tốt hơn. Ngoài ra Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo về công tác cải cách thủ tục hành chính.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị xem xét hỗ trợ doanh nghiệp tìm đầu ra sản phẩm, hỗ trợ triển khai thực hiện dự án và tiếp tục mời gọi đầu tư, theo đó cần tích cực hỗ trợ về các thủ tục triển khai và thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ tối đa của các bộ ngành Trung ương hỗ trợ cho tỉnh, nhất là về mặt cơ chế để góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển. Song song đó phải tập trung nghiên cứu, mạnh dạn đề xuất ban hành cơ chế chính sách để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và tập trung thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo. 

Chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần tập trung kiện toàn tổ chức nhân sự, bộ máy sau Đại hội đảng cấp cơ sở, rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt cho công tác chuẩn bị Đại hội đảng cấp trên cơ sở./.

Kim Trà 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 160
  • Hôm nay: 30418
  • Trong tuần: 400,414
  • Tất cả: 20,522,830