English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác bầu cử

Sáng ngày 22/01, tại Hà Nội, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã chủ trì hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn phát biểu chỉ đạo qua màn hình

Tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh có liên quan và Ban thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành phố cùng tham dự hội nghị.

Hội nghị đã triển khai quán triệt nội dung các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; công tác hiệp thương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức các hội nghị cử tri cũng như công tác giám sát bầu cử của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Qua đó giúp cho hơn 8.000 đại biểu trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước nắm được những nội dung cơ bản và kịp thời triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Trà Vinh

Phát biểu tại hội nghị tập huấn công tác bầu cử, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân, là cơ hội để Nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình, thông qua việc lựa chọn, bầu ra các đại biểu tiêu biểu, thật sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được ấn định tổ chức vào ngày Chủ nhật, ngày 23 tháng 5 năm 2021.

Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng đã lưu ý đề nghị các đại biểu cần tập trung quán triệt, nghiên cứu tài liệu, trao đổi kỹ lưỡng các vấn đề, nắm chắc các văn bản hướng dẫn, bảo đảm cho việc triển khai đúng tiến độ, đúng quy định, góp phần vào thành công của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đặc biệt là tập trung trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan như việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, quy trình hiệp thương, tổ chức hội nghị cử tri, công tác tuyên truyền, tiếp công dân, xử lý đơn thư, công tác giám sát thi đua, khen thưởng cần được thực hiện đúng theo quy định pháp luật nhằm bảo đảm dân chủ và lựa chọn được những người tiêu biểu ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Song song đó, đồng chí Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị các đại biểu trong hệ thống MTTQ các cấp không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 đồng thời tiếp tục đẩy mạnh quan tâm đến công tác chăm lo tết cho người nghèo vui đón mừng xuân mới Tân Sửu 2021 sắp đến./.

Phương Thảo

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 183
  • Hôm nay: 30292
  • Trong tuần: 400,288
  • Tất cả: 20,522,704