Trà Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng tỉnh

Sáng ngày 02/03, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh (02/03/1961 - 02/03/2021). Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương – Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam; đồng chí Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, UBND huyện, thị, thành phố cùng các đồng chí cách mạng lão thành công tác tại Bộ đội Biên phòng qua các thời kỳ.

Đồng chí Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh
phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ các đại biểu được nghe Đại tá Đỗ Hữu Lộc – Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh ôn lại quá trình hình thành của Bộ đội Biên phòng tỉnh. Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh liên tục có sự phát triển về biên chế, tổ chức và nhiệm vụ, gắn liền với quá trình vận động, phát triển của tình hình, nhiệm vụ cách mạng của đất nước, được cụ thể hóa bằng các nghị quyết của Đảng và các quyết định của Chính phủ. Mỗi thế hệ cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh đã một lòng, một dạ vì dân, gắn bó máu thịt với Nhân dân, nêu cao phẩm chất và truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân trong chiến đấu, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân, tích cực tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục có hiệu quả những thiệt hại về thiên tai, ổn định đời sống người dân, hình ảnh người chiến sĩ Biên phòng luôn được in đậm trong lòng Nhân dân cả nước, luôn được Nhân dân yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ tận tình như con em ruột thịt, tạo nên sức mạnh to lớn, giúp Bộ đội Biên phòng hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, được Đảng, Nhà nước khen thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh biểu dương những kết quả mà Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong 60 năm qua. Trong thời gian tới Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh cần chú trọng một số nhiệm vụ trọng tâm: tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tuyên truyền giáo dục sâu sắc lịch sử truyền thống vẻ vang của toàn lực lượng nói chung và Bộ đội biên phòng Trà Vinh nói riêng, để làm nền tảng xây dựng niềm tự hào, sự gắn bó và ý thức trách nhiệm với việc trân trọng giữ gìn và phát huy truyền thống của lực lượng Bộ đội biên phòng; tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu, xây dựng Bộ đội Biên phòng vững mạnh theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, yêu cầu nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ chiến sĩ, nhất là trình độ chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác vận động quần chúng của Bộ đội Biên phòng trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác biên phòng và chăm lo xây dựng Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh ngày càng lớn mạnh, thực sự là lực lượng nồng cốt trong thực hiện các nội dung Ngày Biên phòng, đưa Ngày hội Biên phòng toàn dân thật sự là ngày hội của cả dân tộc.

Lãnh đạo tỉnh trao bức trướng cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh

Dịp này Tỉnh ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã tặng cho Bộ đội Biên phòng tỉnh bức trướng với nội dung: Cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh “Anh dũng, kiên trung, bám trụ, đoàn kết, đổi mới”./.

Ngọc Hồng