Tăng cường sử dụng các nền tảng công nghệ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đó là yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tại Công văn số 216/BCĐ ngày 13/8/2021

Ảnh minh họa (Nguồn: Sở TTTT)

Theo đó, yêu cầu Thủ trưởng các ngành, các cấp chỉ đạo triển khai, áp dụng các nền tảng công nghệ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh bao gồm:

Một là, khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người vào ra cơ quan, địa điểm công cộng bằng vuông QRCode:

- Đăng ký vuông QRcode và treo/dán tại các cổng/cửa vào ra; hướng dẫn và yêu cầu người (có điện thoại di động) vào, ra các địa điểm phải cài đặt ứng dụng khai báo y tế (Bluezone/Tờ khai y tế…) và thực hiện quét vuông QRCode để khai báo y tế.

- Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên… của của đơn vị (có điện thoại thông minh) phải thực hiện cài đặt, sử dụng các ứng dụng Bluezone, Tờ khai y tế và tuân thủ việc quét mã QR để khai báo y tế; vận động, hướng dẫn người thân, gia đình và cùng thực hiện.

Hai là, sử dụng Sổ sức khỏe điện tử hỗ trợ khai báo y tế, đăng ký tiêm chủng, cập nhật thông tin sau tiêm chủng, nhận giấy chứng nhận tiêm chủng bằng hình thức trực tuyến, quản lý thông tin, hồ sơ sức khỏe cá nhân:

- Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động của của đơn vị (có điện thoại thông minh) thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử và vận động, hỗ trợ người thân (có điện thoại thông minh) cùng thực hiện.

- Vận động người dân có điện thoại thông minh cài đặt và sử dụng sổ sức khỏe điện tử để đăng ký tiêm chủng Covid-19; người dân không có điện thoại thông minh và các doanh nghiệp thực hiện đăng ký tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn./.

* Để sử dụng các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống Covid-19, truy cập Trang Thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông theo địa chỉ:https://stttt.travinh.gov.vn, mục Phòng chống dịch bệnh Covid-19 để được hướng dẫn sử dụng./.

L.Q.L