Cầu Kè tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch diễn tập cấp xã năm 2021

        Ngày 02/4, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch diễn tập cấp xã năm 2021. Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

      Theo kế hoạch, trong năm 2021 huyện Cầu Kè sẽ chọn 3 xã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ gồm: Thông Hòa, Hòa Ân và Châu Điền. Nội dung diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Đến nay các địa phương được chọn tổ chức diễn tập năm 2021 đã cơ bản hoàn tất các mặt công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho cuộc diễn tập dự kiến được diễn ra vào tháng 6 tới đây. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện thông qua Dự thảo kế hoạch và ý định, nội dung cụ thể của từng cuộc diễn tập, các thành viên trong Ban chỉ đạo diễn tập của huyện và các xã đã thảo luận các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tạp.

 

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

      Để cuộc diễn tập được diễn ra đạt theo kế hoạch đề ra, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của huyện Cầu Kè đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo diễn tập của huyện, các cơ quan, đơn vị có liên quan của huyện, địa phương 3 xã Thông Hòa, Hòa Ân và Châu Điền cần phải chuẩn bị chặt chẻ, chu đáo về mọi mặt, nắm vững mục đích, yêu cầu của công tác diễn tập, chuẩn bị tốt nội dung, xác định phương pháp diễn tập phù hợp, thiết thực sát với tình hình thực tế ở cơ sở, tránh phô trương, hình thức, trong diễn tập phải đảm bảo đạt hiệu quả, tiết kiệm, an toàn tuyệt đối về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân trước, trong và sau diễn tập. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong huyện và các địa phương có liên quan cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho các tầng lớp nhân dân biết và nắm rỏ mục đích, ý nghĩa của các cuộc diễn tập, tránh bị kẻ xấu lợi dụng sự việc xuyên tạc sai sự thật, gây mất an ninh trật tự xã hội ở địa phương./.

 

                                                                            Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 947
  • Trong tuần: 14,250
  • Tất cả: 757,236