Cầu Kè có trên 420 thí sinh dự thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022
Trong 02 ngày 02 và 03/6/2021, cùng với các địa phương trong tỉnh Trà Vinh, huyện Cầu Kè đã có trên 420 thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022, được bố trí tại 03 điểm thi gồm: Trường THCS thị trấn Cầu Kè có 276 thí sinh, Trường THPT Dân tộc nội trú – THCS Cầu Kè có 144 thí sinh và điểm thi tại Trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè có 5 thí sinh. Các thí sinh sẽ thi 03 môn thi gồm: Ngữ văn thời gian làm bài 120 phút, Anh văn thời gian làm bài 60 phút và môn Toán thời gian làm bài 120 phút.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại điểm thi THCS thị trấn Cầu Kè

Do kỳ thi tuyển sinh năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trên địa bàn huyện Cầu Kè đã phát hiện 02 trường hợp dương tính với SARS – Cov2 tại Khóm 6, thị trấn Cầu Kè nên công tác tổ chức kỳ thi được chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dich bệnh, từ khâu bố trí phòng thi, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi, như ngay cổng ra vào điểm thi có bố trí lực lượng bảo vệ, cán bộ đo thân nhiệt cho thí sinh, nhắc nhở các em giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang. Đặc biệt, trong kỳ thi này có 05 em thí sinh là F2 nằm trong khu vực phong tỏa thuộc Khóm 5, Khóm 6, thị trấn Cầu Kè nơi đã phát hiện 02 trường hợp dương tính SARS – Cov2 trước đó đã được bố trí thi riêng biệt tại điểm thi trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè và các thí sinh kể cả những người làm nhiệm vụ tại điểm thi này đều được trang bị mặc đồ bảo hộ để phòng, chống lây nhiễm Coid-19.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra kỳ thi, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi và đã đánh giá cao công tác bố trí, sắp xếp tổ chức thi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Qua đây, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè Trần Phong Ba cũng động viên tinh thần các thầy cô và các em thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo kỳ thi diễn an toàn và đạt kết quả tốt. Riêng đối với các thí sinh tại điểm thi Trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè, sau khi thi xong cần tiếp tục thực hiện cách ly trong khu vực phong tỏa theo quy định, nhằm góp phần chung tay cùng với huyện sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu