Sở Nội vụ Trà Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kì 2022-2025 và bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn ở huyện Cầu Kè

Ngày 23/05, đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh do ông Bùi Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn ở huyện Cầu Kè. Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo bầu cử huyện Cầu Kè cho biết: Tính đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử được diễn ra đúng tiến độ theo các Văn bản chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh; hướng dẫn về mặt chuyên môn của UBMTTQ Việt Nam và Sở Nội vụ tỉnh. Cụ thể, tính đến ngày 21/05/2022, UBND các xã, thị trấn đã tiến hành niêm yết danh sách cử tri và phát thẻ cử tri theo quy định, toàn huyện Cầu Kè có 64/68 khu vực bỏ phiếu thực hiện tại trụ sở Ban nhân dân ấp, 01 điểm bỏ phiếu mượn nhà dân, với tổng số cử tri là 29.793 cử tri đại diện hộ gia đình ở các xã, thị trấn, về nhân sự Trưởng Ban nhân dân ấp, tổng số người ứng cử là 134 người, số người được bầu là 67 người; Về nhân sự Ban Thanh tra nhân dân xã – thị trấn, tổng số người ra ứng cử 89 người, số lượng bầu là 89 người. Ban chỉ đạo Bầu cử huyện Cầu Kè đã hoàn thành công tác tập huấn nghiệp vụ bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp – khóm nhiệm kỳ 2022 – 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn trên địa bàn của huyện Cầu Kè cho Tổ trưởng, thư ký các Tổ bầu cử, tập huấn chuyên sâu cho Tổ giúp việc của huyện, sẳn sàng hỗ trợ khi cấp xã gặp khó khăn về nghiệp vụ.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Bùi Văn Bình,  Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh đề nghị Ban chỉ đạo Bầu cử huyện Cầu Kè cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn về công tác bầu cử; động viên cử tri tích cực tham gia bầu cử, lựa chọn những người ưu tú, đảm bảo tiêu chuẩn để bầu làm Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 và thành viên Ban thanh tra nhân dân cấp xã, thị trấn trong cuộc bầu cử diễn ra đồng loạt trong toàn tỉnh vào Chủ nhật, ngày 29/05/2022./

Tin, ảnh: Tấn Lập