Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri ở thị trấn Cầu Kè

Ngày 02/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, đơn vị huyện Cầu Kè gồm: ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè, ông Trịnh Minh Tự, TUV, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thạch Thảo, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Kè đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 bà con cử tri ở thị trấn Cầu Kè.

Quang cảnh Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp xúc với cử tri thị trấn Cầu Kè

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kì họp chuyên đề lần thứ 4 và thứ 5 kì họp thường lệ phiên giữa năm của HĐND tỉnh khóa X và thông tin về một số chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh có liên quan đến tình hình phát kiển kinh tế-xã hội cũng như phục vụ đời sống người dân. Qua đây, bà con cử tri thị trấn Cầu Kè đã có nhiều ý kiến gửi gắm đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh xoay quanh các vấn đề như: Kiến nghị Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương cần có chính sách bình ổn giá cả thị trường, nhất là đối với vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi hiện nay giá tăng quá cao trong khi đó giá các mặt hàng nông sản do nông dân làm ra bán rất thấp, dẫn đến đầu tư thua lỗ; Nhà nước tiếp tục hỗ trợ kinh phí sữa chữa nhà ở cho con liệt sĩ, gia đình cô công cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở; tăng mức trợ cấp cho bán bộ hoạt động ở ấp, khóm để an tâm công tác. Ngoài ra, cử tri thị trấn Cầu Kè còn kiến nghị huyện, chính quyền địa phương sớm khắc phục tình trạng ứ đọng rác thải, chậm xử lý bốc mùi hôi thúi và gây mất vẽ mỹ quan đô thị; sớm khảo sát để có kế hoạch đầu tư hệ thống cống thoát nước ở khu vực khóm 5, nhằm khắc phục tình trạng ngập úng khi trời mưa; Kiến nghị ngành chức năng cần lắp đặt hệ thống biển báo giao thông trên tuyến Hương lộ 50 đoạn từ thị trấn Cầu Kè đến xã Hòa Tân, nhằm đảm bảo an toàn giao thông; thường xuyên kiểm tra, cắt tỉa cây xanh dưới đường dây điện hạ thế, nhằm tránh tai nạn điện xảy ra, nhất là trong mùa mưa. Sớm khắc phục, sữa chữa hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên tuyến đường Hai Bà Trưng, ở khóm 6, nhằm giúp cho người dân lưu thông vào ban đêm được thuận tiện dễ dàng và an toàn.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè tiếp thu, ghi nhận ý kiến kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc

Qua các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri ở thị trấn Cầu Kè đã được lãnh đạo UBND thị trấn và UBND huyện giải trình làm rỏ. Riêng các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, đơn vị huyện Cầu Kè, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã chân thành tiếp thu và giải trình làm rỏ thêm một số vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, đồng thời cũng ghi nhận các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết và hứa sẽ nghiên cứu đề đạt lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới. Qua đây, ông cũng đề nghị UBND huyện, các ngành chức năng có liên quan của huyện và UBND thị trấn Cầu Kè cần tập trung triển khai làm ngay những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri đã kiến nghị, nhất là về rác thải, vệ sinh cảnh quan môi trường, hệ thống đèn, cống thoát nước, nhằm tạo cho bộ mặt thị trấn sáng-xanh-sạch-đẹp… Đồng thời, hiện nay trên địa bàn huyện Cầu Kè đã phát hiện ca nhiễm Covid-19 trở lại, ông Nguyễn Hoàng Khải cũng mong muốn bà con cử tri thị trấn Cầu Kè tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ liều theo khuyến cáo, nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe của bản thân và gia đình trước dịch bệnh./.

Tin, ảnh: Tấn Lập