Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri ở xã Hòa Ân

Ngày 03/8, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè, ông Trịnh Minh Tự, TUV, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thạch Thảo, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Kè là đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh (khóa X), đơn vị huyện Cầu Kè có buổi tiếp xúc với hơn 90 bà con cử tri ở xã Hòa Ân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Trịnh Minh Tự thông báo kết quả kì họp chuyên đề lần thứ 4 và thứ 5 kì họp thường lệ phiên giữa năm của HĐND tỉnh (khóa X) và thông tin về một số Nghị quyết của HĐND tỉnh vừa ban hành có liên quan đến các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất trên các lĩnh vực kinh tế-văn hóa-xã hội phục vụ đời sống người dân trên địa bàn tỉnh. Qua đây, bà con cử tri xã Hòa Ân kiến nghị Chính phủ cần có chính sách bình ổn, hạ giá bán đối với vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, vì hiện nay giá tăng quá cao trong khi đó giá các mặt hàng nông sản do nông dân làm ra bán rất thấp như lúa, dừa khô, heo, gà…. dẫn đến đầu tư thua lỗ; Thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân tàng trữ, sản xuất, kinh doanh, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là các mặt hàng liên quan đến sản xuất nông nghiệp, thuốc vật tư y tế; tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra và xử lý nghiêm minh các trường hợp tham nhũng; kiến nghị các Bộ, Ngành Trung ương cần khẩn trương có biện pháp bình ổn giá cả thị trường cũng như các dịch vụ thiết yếu vì hiện tại giá xăng dầu đã giảm mà giá mặt hàng tiêu dùng cũng như dịch vụ kèm theo còn giữ ở mức khá cao. Bên cạnh đó, cử tri xã Hòa Ân còn kiến nghị các ngành chức năng của tỉnh, huyện cần sớm triển khai khắc phục dứt điểm tình trạng nước trong bãi rác của huyện ở ấp Bà My tràn ra bên ngoài bốc mùi hôi thúi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều hộ dân sống trong khu vực; sớm có kế hoạch đầu tư nâng cấp, mở rộng, kết hợp xây dựng hệ thống thoát nước trên tuyến Hương lộ 29 đi qua địa bàn xã, tránh tình trạng ngập nước mỗi khi trời mưa lớn, gây khó khăn trong việc lưu thông qua lại của người và phương tiện.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Cầu Kè tiếp thu, ghi nhận ý kiến của bà con cử tri xã Hòa Ân

Qua các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè và UBND xã Hòa Ân giải trình làm rỏ. Riêng các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã chân thành tiếp thu, ghi nhận và hứa sẽ nghiên cứu đề đạt lên các Sở, Ngành tỉnh có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng thời ông cũng thông tin thêm về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, nhất là thời gian gần đây trên địa bàn huyện đã phát hiện ca nhiễm Covid-19 trở lại, qua đây Bí thư HU Cầu Kè kêu gọi bà con cử trị xã Hòa Ân nói riêng, người dân trong huyện Cầu Kè nói chung tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là hưởng ứng tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ liều theo khuyến cáo, nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe của bản thân và gia đình trước dịch bệnh, góp phần ngăn ngừa không để dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Tấn Lập