Công an Cầu Kè tổ chức Hội nghị diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân ở xã Thông Hòa

Ngày 13/9, Công an huyện Cầu Kè chọn Công an xã Thông Hòa làm điểm tổ chức hội nghị diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2022. Đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Công an huyện Cầu Kè, Công an các xã, thị trấn và hơn 80 bà con nhân dân trên địa bàn xã Thông Hòa đến dự.

Quang cảnh đại biểu và người dân tham dự diễn đàn

Tại diễn đàn, bà con nhân dân được nghe Công an xã Thông Hòa báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trong những tháng đầu năm 2022. Theo đó, Công an xã đã chủ động xây dựng các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nắm chặt tình hình, phối hợp triệt xóa 09 điểm tệ nạn xã hội, xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng liên quan với số tiền 93 triệu đồng; bắt xử lý 01 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy. Tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn được 127 cuộc, phát hiện 04 trường hợp dùng công cụ kích điện đánh bắt thủy sản trái phép; giải tán 16 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất trật tự công cộng; giải tán 13 điểm đánh bạc ăn thua nhỏ, giáo dục tại chổ 147 đối tượng. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 72 cuộc tuyên truyền phòng, chống ma túy, tín dụng đen, tội phạm lợi dụng mạng xã hội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…. Ngoài ra, còn xây dựng và duy trì hoạt động các Câu lạc bộ tự quản ở các ấp và cơ sở tôn giáo, đồng thời nhân rộng mô hình “Nông dân 3 tốt”.

Người dân đóng góp ý kiến tại diễn đàn

Tại diễn đàn, với tinh thần cầu thị đã có 10 ý kiến đóng góp của nhân dân đều đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao những nổ lực tập trung thực hiện công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Công an xã trong thời gian qua, nhờ đó đã góp phần đảm bảo giữ vững, ổn định tình hình an ninh trật tự tạo điều kiện cho nhân dân yên tâm lao động sản xuất. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, một số ý kiến của người dân cho rằng thời gian qua về tình hình trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội, thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn còn xảy ra chưa được phát hiện và xử lý triệt để; Công an chính quy tăng cường về xã chưa phát huy được vai trò của mình; sự phối hợp giữa Công an với các ban ngành, đoàn thể xã chưa được chặt chẽ, thường xuyên; các câu lạc bộ, mô hình về an ninh trật tự được thành lập, duy trì nhưng hoạt động chưa thật sự hiệu quả cần củng cố kiện toàn.

Thượng tá Võ Văn Liệt, Trưởng Công an huyện Cầu Kè phát biểu ghi nhận ý kiến của người dân tại diễn đàn

Qua các ý kiến đóng góp của nhân dân, phát biểu tại diễn đàn Thượng tá Võ Văn Liệt, Trưởng Công an huyện Cầu Kè đề nghị Công xã Thông Hòa nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu đầy đủ những ý kiến phản ánh của nhân dân, từ đó sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thòi đưa ra nhiều giải pháp tích cực, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phục vụ nhân dân; từng bước xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của nhân dân dành cho lực lượng Công an./.

Tin, ảnh: Tấn Lập