Cầu Kè họp bàn nội dung thống nhất kế hoạch tổ chức các hoạt động Lễ hội Vu lan Thắng hội năm 2019
Ngày 26/7, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có cuộc họp với lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh và phòng, ban, ngành huyện có liên quan để bàn thống nhất nội dung tổ chức các hoạt động Lễ hội Vu lan Thắng Hội huyện Cầu Kè năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Lễ hội năm nay huyện Cầu Kè sẽ được tổ chức nâng tầm qui mô cấp tỉnh, với chủ đề “Lễ hội trái ngon- Hội chợ thương mại, Ẩm thực và Du lịch gắn với lễ Hội Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè năm 2019. Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi thống nhất về nội dung, thời gian, địa điểm dự kiến sẽ được tổ chức trong thời gian 07 ngày từ ngày 22-28/8/2019 sẽ kết thúc và đêm khai mạc Lễ hội dự kiến sẽ chính thức diễn ra vào lúc 19h30 ngày 25/8/2019, tại Khu Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Cầu Kè. Đây là sự kiện sẽ được tổ chức thành một chuỗi các hoạt động có sự kết nối với nhau bao gồm: phiên chợ “Trái ngon Cầu Kè” để trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc sản trái cây ngon của huyện, không gian ẩm thực giới thiệu về các món ăn được chế biến từ hải sản nước ngọt của địa phương cùng kết hợp với các gian hàng giới thiệu các sản phẩm chủ lực của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh được bố trí tại Khu chợ đêm khóm 2, thị trấn Cầu Kè. Khu Hội chợ thương mại dự kiến sẽ bố trí 150 gian hàng bán các sản phẩm may mặc, dày dép, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng…. được bố trí tại sân Trung tâm Văn hóa, Thông tin và thể thao huyện Cầu Kè, cùng một số hoạt động văn nghệ, thể thao trong những ngày diễn ra lễ Hội. Đặc biệt cũng nhân sự kiện này huyện Cầu Kè kết hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ tổ chức lễ công bố Quyết định và đón nhận bằng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia điểm tín ngưỡng Minh Đức Cung, ở ấp Trà Kháo, xã Hòa Ân. Đây là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia được công nhận đầu tiên của huyện Cầu Kè./.

Tin, ảnh: Thân Ni