Cầu Kè khởi công xây dựng đường đanl giao thông ở xã Tam Ngãi

Ngày 19/3, Phòng Dân tộc huyện Cầu Kè kết hợp với đơn vị tài trợ và Chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường đanl giao thông ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi. Ông Thạch Phước Bình, TUV, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng đông đảo bà con Nhân dân ở địa phương đến tham dự. Đây là công trình được Phòng Dân tộc huyện chọn chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Cầu Kè, nhiệm kỳ 2024-2029.

anh tin bai

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ tại buổi lễ khởi công

Tuyến đường đanl nói trên được thiết kế xây dựng có chiều dài 1.000 mét, mặt đanl rộng 02 mét, tổng kinh phí đầu tư xây dựng 350 triệu đồng, do Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh vận động phật tử Lữ Tuyết Ngọc, ở Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí mua vật tư, Nhân dân địa phương đóng góp ngày công để xây dựng và phấn đấu đến cuối tháng 3/2024 thi công hoàn thành đưa vào sử dụng. Qua đây, nhằm giúp cho bà con Nhân dân ở địa phương và các khu vực lân cận của xã Tam Ngãi đi lại, vận chuyển giao thương hàng hóa được thuận lợi dễ dàng, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.

anh tin bai

Đại biểu đến thắp hương và tham quan tại Khu tưởng niệm Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út

Dịp này, ông Thạch Phước Bình, TUV, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo huyện, xã đến thắp hương chị Út cùng các anh hùng liệt sĩ huyện Cầu Kè và tham quan những hình ảnh tư liệu, hiện vật gắn liền với cuộc sống sinh hoạt đời thường cũng như hoạt động cách mạng của chị Út tại Khu tưởng niệm Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út, ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi./.

Thân Ni