Cầu Kè khởi công xây dựng cầu giao thông ở xã Hòa Tân

Ngày 19/4, UBMTTQVN huyện Cầu Kè kết hợp với nhà tài trợ và Đảng ủy, UBND xã Hòa Tân tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Đức Lâm 6, ở ấp Chông Nô 3, xã Hòa Tân. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

anh tin bai

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi lễ

Cây cầu được thiết kế xây dựng bằng bê tông cốt thép có chiều dài 15 mét, mặt cầu rộng 03 mét, kinh phí xây dựng 130 triệu đồng, nguồn kinh phí do ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè vận động đoàn từ thiện chùa Đức Lâm, ở xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai hỗ trợ kinh phí mua vật tư và Đội xây dựng cầu đường từ thiện Chân Tâm huyện Cầu Kè cùng với Nhân dân địa phương đóng góp ngày công để xây dựng và sẽ phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 5/2024. Với việc xây dựng cầu giao thông nói trên không những tạo điều kiện giúp người dânấp Chông Nô 3 và các ấp lân cận của xã Hòa Tân đi lại, sinh hoạt, vận chuyển lưu thông hàng hóa được thuận tiện dễ dàng, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương trong thời gian tới, mà còn góp phần giúp xã giữ vững và nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, từng bước tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

anh tin bai

Đại biểu thực hiện nghi thức động thổ tại buổi lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè chân thành ghi nhận và cám ơn đến đoàn từ thiện chùa Đức Lâm, ở xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ kinh phí giúp cho địa phương có thêm điều kiện để đầu tư xây dựng mở rộng và từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn phục vụ nhu cầu thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị chính quyền địa phương và người dân địa phương cần quan tâm hỗ trợ, theo dõi cũng như đóng góp ngày công lao động để cùng với Đội xây dựng cầu đường từ thiện Chân Tâm huyện Cầu Kè xây dựng đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng theo tiến độ đề ra./.

Thân Ni