UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh khởi công xây dựng tuyến đường đanl giao thông nông thôn ở xã Phong Thạnh

Ngày 04/4, UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, UBMTTQVN huyện Cầu Kè và Chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường đanl giao thông ở ấp 2, xã Phong Thạnh. Đây là công trình được UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh và UBMTTQVN huyện Cầu Kè chọn chào mừng Đại hội MTTQVN tỉnh và huyện, nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

anh tin bai

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ tại buổi lễ khởi công

Tuyến đường đanl nói trên được thiết kế xây dựng có chiều dài 500 mét, mặt đanl rộng 02 mét. Nguồn kinh phí do Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh vận động gia đình bà Lữ Tuyết Ngọc, ở Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí 200 triệu đồng mua vật tư, Nhân dân địa phương đóng góp ngày công để xây dựng và phấn đấu thi công xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 4 này. Qua đây, nhằm giúp cho gần 140 hộ dân ở địa phương và các khu vực lân cận của xã Phong Thạnh đi lại, vận chuyển giao thương hàng hóa được thuận lợi dễ dàng, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.

anh tin bai

Bà con Nhân dân địa phương đóng góp ngày công lao động xây dựng đường đanl sau buổi lễ khởi công

Theo Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh cho biết: Thiết thực chào mừng Đại hội MTTQVN tỉnh, nhiệm kỳ 2024-2029, tính đến nay, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh đã vận động hơn 09 tỷ đồng triển khai xây dựng nhiều công trình cầu, đường đanl giao thông, nhà ở và trao tặng BHYT cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong tỉnh./.

Thân Ni