Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè kiểm tra thực tế công tác khắc phục sự cố sạt lở, vỡ đê bao

Triều dường dâng cao gây vỡ tuyến đường nhựa ở ấp An Bình, xã Hòa Tân

Trong những ngày qua triều cường dâng cao đã làm sạt lở và vỡ 45 đoạn bờ bao, có tổng chiều dài trên 370 mét và nước tràn gần 55 tuyến bờ bao, đường đal, có tổng chiều dài trên 25 km đã làm làm ngập úng cục bộ gần 1.000 hécta diện tích vườn cây ăn trái, lúa, hoa màu, ao nuôi cá và nhà ở của gần 1.670 hộ dân, đồng thời còn gây ngập nhiều tuyến đường đal giao thông nông thôn, gây khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt của người dân ở các xã nằm ven sông Hậu như Ninh Thới, Hòa Tân, An Phú Tân và các xã vùng trủng như Tam Ngãi, Thông Hòa, Hòa Ân.

Vỡ tuyến đường trục giữa ấp Tân Qui 2, xã Aa Phú Tân

Sau khi đi kiểm tra thực tế, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Thường trực HU, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị các ngành có liên quan kết hợp với địa phương, đặc biệt là 04 xã An Phú Tân, Hòa Tân, Ninh Thới và Tam Ngãi cần khẩn trương tập trung huy động các lực lượng, phượng tiện tranh thủ thời gian nước rút để khắc phục ngay những đoạn đê bao, bờ bao bị sạt lở và vỡ; thường xuyên theo dõi cập nhật diễn biến của triều cường để có biện pháp chủ động ứng phó có hiệu quả; phân công bố trí lực lượng, phương tiện túc trực 24/24 tại những điểm xung yếu để kịp thời khắc phục khi có sự cố xảy ra; đối với những điểm đê bao, bờ bao, cống bọng có nguy cơ sạt lỡ cần huy động lực lượng tại chỗ kết hợp cơ giới tranh thủ mực nước triều rút xuống cần nhanh chống gia cố ngay, nhằm đảm bảo ổn định đời sống nhân dân và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin, ảnh: Tấn Lập